Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên chủ nhiệm chống nạng đến lớp giảng dạy, không nghỉ ngơi vì sợ ảnh hưởng học sinh cuối cấp

giáo viên

Bác sĩ và nhà trường đều khuyên cô giáo nghỉ ngơi một thời gian, nhưng cô Hứa vẫn kiên trì đến lớp giảng dạy.

Ngày 12/5, tại trường THCS Changchun No.87 Middle School, Trung Quốc, cô giáo Hứa bị bong gân, không thể đi lại, nhưng cô vẫn kiên trì đến lớp giảng dạy bởi cô không muốn ảnh hưởng đến học sinh cấp 2 sắp thi chuyển cấp.

Anh Lý Tưởng - đồng nghiệp giảng dạy và cũng là chồng của cô Hứa, chia sẻ: 'Ngày chủ nhật, tôi và vợ đến trường nhận sách, cô ấy không chú ý khi bước lên bậc thềm nên bước hụt chân, dẫn đến sưng mắt cá chân, bong gân. Bác sĩ và nhà trường đều khuyên cô ấy nghỉ ngơi một thời gian, nhưng cô ấy vẫn kiên trì đến lớp giảng dạy, cô ấy không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra'.

Cô Hứa không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra. Cô Hứa không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra.

Cô Hứa không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra.

Bị bong gân nên cô Hứa phải chống nạng, đi lại khó khăn, do đó chồng cô Hứa quyết định cõng vợ lên xuống cầu thang và di chuyển sang các lớp cô Hứa cần giảng dạy. 

Chồng cô Hứa quyết định cõng vợ lên xuống cầu thang.

Chồng cô Hứa quyết định cõng vợ lên xuống cầu thang.

Cô Hứa cho biết: 'Tôi không muốn ảnh hưởng đến việc học của học sinh, tôi cảm thấy thời điểm này cho dù bản thân bị thương cũng không thể nghỉ ngơi, chỉ vì bản thân không cẩn thận, ảnh hưởng đến việc học của các em khiến tôi cảm thấy rất áy náy. Tôi nghĩ, nếu các giáo viên khác gặp trường hợp tương tự cũng sẽ lựa chọn phương án tốt nhất cho học sinh của mình. Tôi muốn song hành bên các em trong giai đoạn quan trọng nhất'.

Cô Hứa cho rằng, thời điểm này cho dù bản thân bị thương tích cũng không thể nghỉ ngơi

Cô Hứa cho rằng, thời điểm này cho dù bản thân bị thương tích cũng không thể nghỉ ngơi

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc bày tỏ xúc động trước tinh thần trách nhiệm của cô giáo Hứa:

'Cô giáo Hứa đúng là một giáo viên có tâm, cô đã làm tròn trách nhiệm của một giáo viên đối với học sinh của mình'.

'Hy vọng các em học sinh sẽ báo đáp sự hy sinh của cô giáo bằng thành tích thi cử tốt nhất'.

'Học sinh lớp cô Hứa thật may mắn, bởi các em đã được dẫn dắt bởi một giáo viên tận tụy với công việc và yêu quý học trò của mình'.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi