Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Cô giáo dạy Văn phấn khích tặng hoa, ôm hôn chúc mừng 'trò cưng' vì làm bài thi tốt

Cô giáo Hoài Thanh đã có mặt tại điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) từ rất sớm để túc trực chờ học trò làm bài thi. Cô còn mang cả hoa chúc mừng các 'con cưng' sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn vào sáng nay.

Sáng nay (25/6), kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính thức khởi động với môn thi Ngữ Văn. Không chỉ có các bậc phụ huynh, người nhà của thí sinh túc trực ngoài điểm thi mà các thầy giáo, cô giáo cũng sẵn sàng đưa đón và chờ đợi các học trò của mình, cùng các em chia sẻ những nỗi niềm trong kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), ngay sau khi kết thúc môn Văn, nhiều thí sinh bước ra khỏi cổng trường với sự hân hoan, vui sướng. Nhưng đặc biệt, mọi sự chú ý bất ngờ đổ dồn vào một cô giáo trẻ tuổi, ôm bó hoa to trong tay, phấn khích chúc mừng và ôm hôn các học trò ngay sau khi hoàn thành tốt bài thi. 

Clip: Cô giáo dạy Văn phấn khích tặng hoa, ôm hôn chúc mừng 'trò cưng' vì làm bài thi tốt 0 

Clip: Cô giáo dạy Văn phấn khích tặng hoa, ôm hôn chúc mừng 'trò cưng' vì làm bài thi tốt 1 

Các sĩ tử ra sớm nhất phòng thi, vỡ òa trong vòng tay và sự chúc mừng của cô giáo  

Các sĩ tử ra sớm nhất phòng thi, vỡ òa trong vòng tay và sự chúc mừng của cô giáo 

Được biết, cô giáo tên Vũ Hoài Thanh, sinh năm 1984, hiện đang là giáo viên giảng dạy môn Ngữ Văn tại trung tâm chất lượng cao Văn Hoài Thanh.

Chia sẻ lý do mang hoa và sẵn sàng theo chân các học trò tới tận điểm thi vào sáng nay, cô Thanh nói: 'Thực ra khi mình đi dạy, mình nghĩ là mình cũng như người mẹ tri thức của các con thôi, lúc này là lúc các con cần tới người mẹ nhất để bên cạnh động viên, vỗ về để các con yên tâm. Chính vì vậy, hôm nay mình muốn tới để quan tâm sát sao các con được nhiều hơn, vừa động viên các con cũng vừa động viên chính bản thân mình để các con vững tâm vượt vũ môn thành công'.

Cô Thanh rất tự tin với khả năng làm bài của các học trò  

Cô Thanh rất tự tin với khả năng làm bài của các học trò 

Có kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy trong nghề, đặc biệt từng là cựu giáo viên dạy Văn của trường THPT Chu Văn An, cô Thanh đã có những đánh giá khách quan với đề thi năm nay:

'Mình nghĩ là phần thi nghị luận xã hội năm nay khá hay, thực ra chỉ cần các con chia sẻ suy nghĩ về lối sống tích cực của chính bản thân mình thì sẽ viết tốt được thôi. Đề này sẽ làm cho các con có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống hơn vì nói về sức mạnh ý chí con người. Còn phần nghị luận văn học thì cũng không quá khó và đánh đố nhưng có sự phân tầng một chút nếu các thí sinh muốn đạt điểm cao, đặc biệt là ý thứ hai'. 

Cô Thanh năm nào cũng đưa đón học trò đi thi và túc trực đợi ở ngoài cho đến khi các trò làm bài xong  

Cô Thanh năm nào cũng đưa đón học trò đi thi và túc trực đợi ở ngoài cho đến khi các trò làm bài xong 

Là một trong những người đón thí sinh ra sớm nhất, cô Hoài Thanh và các học trò đều vui mừng, chia sẻ đề Văn năm nay vừa sức và không hề bất ngờ. Em Nhật Linh - thí sinh dự thi và cũng là học trò cô Thanh chia sẻ:

'Tác phẩm văn học năm nay em thấy khá thú vị, đây cũng là một trong những bài mà cô Thanh cũng hướng bọn em cần chú ý và ôn tập kỹ, tuy nhiên cô cũng dặn tránh học tủ tác phẩm mà nên ôn dàn trải và bài nào cũng cần nắm được kiến thức trọng tâm. Em rất thích cách cô Thanh truyền tải và sử dụng nhiều phương pháp học khác nhau giúp chúng em nhớ kiến thức tốt nhất có thể' - Linh tự tin với mức điểm khá sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên. 

Clip: Cô giáo dạy Văn phấn khích tặng hoa, ôm hôn chúc mừng 'trò cưng' vì làm bài thi tốt 5 

Cô trò Hoài Thanh chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau sau môn thi đầu tiên  

Cô trò Hoài Thanh chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau sau môn thi đầu tiên 

Clip cô Thanh tặng hoa, ôm hôn học trò: 

 Ảnh: Kiên Nas

Giúp Tiin sửa lỗi