Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy cô giáo và học sinh nỗ lực khắc phục hậu quả sau mưa ngập để trở lại trường

Nước rút nhưng bàn ghế ngổn ngang, bùn đất và rác thải dày đặc sân trường, nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh chật vật khắc phục hậu quả.

Mặc dù cơn bão Damrey đổ bộ Khánh Hòa – Phú Yên và các tỉnh lân cận từ bốn ngày trước, tuy nhiên, phải đến hôm nay, mưa lũ tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận mới có chiều hướng giảm dần. Nhận thấy tín hiệu đáng mừng, giáo viên, học sinh ở khắp các trường học nằm trong vùng lũ, khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả.

Các trường học trong tỉnh khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ (Nguồn clip: Báo Quảng Ngãi)

Các trường học ở Quảng Ngãi nỗ lực khắc phục hậu quả

Chịu ảnh hưởng từ hoàn lưu của cơn bão số 12, trận lũ vừa qua đã khiến hơn hàng trăm phòng học cùng sơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chìm trong biển nước.

Tận dụng thời cơ nước đang rút, cán bộ địa phương kết hợp với các giáo viên tại nhiều trường học đã ngay lập tức triển khai công tác ‘khắc phục' hậu quả sau lũ. Tuy nhiên, vì nước lũ chưa rút hoàn toàn nên một số trường gặp khá nhiều khó khăn trong việc bắt tay đối phó hậu quả thiên tai.

 

Hơn 15 phòng học cùng toàn bộ cơ sở vật chất bị cơn lũ nhấn chìm trong biển nước cao 2m, giáo viên Trường tiểu học Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) chật vật khắc phục. 

   

Để kịp thời đưa việc dạy và học sớm quay trở lại, phụ huynh, giáo viên Trường Tiểu Học Năng An (Huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) tranh thủ dọn dẹp các khu vực bị thiệt hại.

Cô Lê Thị Viên (Trường Tiểu học Năng An) thông tin với báo chí: ‘Tất cả giáo viên đều tới dọn trước chứ không đợi nước rút hết hoàn toàn mới dọn. Vì lúc đó sẽ rất bất cập'.

Đà Nẵng khẩn trương đối phó hậu quả mưa lũ

Mưa lũ kéo dài, hầu hết các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều chịu thiệt hại nặng nề. Các lớp học bị nhấn chìm hoàn toàn, bàn ghế thì ngổn ngang, sân trường dày đặc nhiều lớp bùn non và rác thải.

Do vậy, từ sáng hôm qua (7/11), ngay sau khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các trường học đã khẩn trương huy động lực lượng cán bộ, giáo viên nhanh chóng khắc phục hậu quả.

 

Ở điểm Trường THCS Trần Quốc Tuấn (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), hầu hết giáo viên trong trường đều có mặt để tổng vệ sinh. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

 

Không thể vắng mặt, gần 40 giáo viên trường tiểu học An Phước (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) cũng lập tức giúp các em sớm quay trở lại việc học. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

   

Những lớp bùn đặc dính như thế này chính là lí do khiến các thầy cô vô cùng chật vật. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Thầy cô giáo các trường ở Thừa Thiên Huế cũng bám sát tình hình khắc phục mưa lũ

Thừa Thiên Huế được ghi nhận là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa lũ vừa qua. Chỉ tính riêng huyện Phong Điền là đã có tới 40 trường học bị chìm trong nước lũ ở độ sâu trung bình từ 0,5 - 1,5 m.

Ngay sau khi mưa giảm nước rút, các thầy cô giáo ở nhiều trường học thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục bám sát tình hình với phương châm nước đến đâu dọn đến đấy.

 

Giáo viên, học sinh trường THCS Phong An (Xã Phong An, huyện Phong Điền) cùng tổng vệ sinh, dọn dẹp trường.

Video xem thêm: Toàn cảnh đợt mưa lũ bất thường khiến 54 người thiệt mạng​

>>>XEM THÊM: Đàn cá bơi tung tăng giữa sân Đại Nội Huế do ngập lụt​

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ