Tiin.vn trên Facebook

Bộ GD&ĐT: Giáo viên, học sinh sẽ được tăng thời gian nghỉ hè

Giáo viên và học sinh sẽ được rút ngắn thời gian dạy và học, tăng thời gian nghỉ hè.

Trong Hội nghị tổng kết, đánh giá học trực tuyến, truyền hình với các Sở GD&ĐT, các trường ĐH do Bộ GD&ĐT chủ trì chiều 3/6 vừa qua, nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua.

Việc triển khai học trực tuyến trên toàn quốc trong thời gian giãn cách vì Covid-19 bước đầu có những hiệu quả nhất định. 'Tạm dừng đến trường không dừng học' - đó là tinh thần mà nhiều địa phương phát huy để triển khai dạy học trực tuyến, truyền hình cho học sinh. Theo Bộ GD&ĐT, hàng năm Bộ đều có hướng dẫn cho các địa phương thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ vào dạy học trực tuyến nhưng đến khi có dịch COVID-19 mới tạo ra áp lực để các thầy cô triển khai đồng thời.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Tiền phong)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Tiền phong)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng khẳng định, thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục triển khai phương thức dạy học qua internet, trên truyền hình như một phương thức cộng hưởng với dạy học trực tiếp có hiệu quả, rút ngắn thời gian học tập trên lớp của học sinh.

Báo Tiền phong dẫn lời Bộ trưởng: 'Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiếp tục tinh giản chương trình, thông qua việc đánh giá quá trình tinh giản thời gian qua để hướng tới chương trình phổ thông hiện hành tinh gọn, hiệu quả. Vừa rút ngắn thời gian dạy và học nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, thậm chí được nâng lên và tăng thời gian nghỉ hè của học sinh'.

Như vậy, các thầy cô giáo và học sinh vẫn sẽ có thời gian nghỉ hè mặc dù học kỳ 2 chậm hơn so với tiến trình hàng năm.

Góp ý cho Tiin