Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên in cả mã QR vào đề cương, học sinh hí hoáy dùng điện thoại quét xong mà thấy nhột

học sinh

Trong tập đề cương phát cho học sinh, cô giáo dạy Sử đã khéo léo in kèm cả một mã QR để học trò cùng khám phá. Bí mật sau đó là gì?

Thời học sinh, có ai lại không sợ tới mức ám ảnh khi nghe tới những cụm từ như 'bài tập về nhà, bài kiểm tra, đề cương ôn tập hè...' chứ. Mặc dù biết mục đích của những bài tập này đều nhằm củng cố kiến thức, chuẩn bị cho các kì thi sắp tới, nhưng học sinh nhà mình vẫn ngán lắm. Chỉ cần sểnh một chút thời gian rảnh nào, học sinh sẽ chểnh mảng chuyện học tập ngay.

Do tình hình đại dịch khiến thời gian học tập bị ảnh hưởng nhiều, các kì thi cũng thi nhau rời lịch để đảm bảo thời gian ôn luyện cho học sinh các cấp. Tuy lo lắng vì năm học cũ chưa qua, năm học mới đã đợi ngay trước mắt, nhưng để trông mong vào việc học trò sẽ chủ động, ráo riết với bài vở thì... quả là khó. Mặc cho thầy cô ra sức nhắc nhở, nhưng có vẻ hiệu quả mang lại không thực sự cao.

Chẳng lẽ cứ khản cổ suốt ngày để la ó đám trò nhỏ tập trung học hành? Vậy là các thầy cô đành nghĩ ra loạt biện pháp nhằm hối thúc sự chuyên tâm của học trò hơn. Thay vì đề ra các giải pháp cứng rắn, nặng nề, thầy cô đã sử dụng các cực kì nhẹ nhàng mà ít ai nghĩ tới. Như câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày gần đây chẳng hạn.

Mã QR này để làm gì ta?

Mã QR này để làm gì ta?

Cụ thể, trong bộ đề cương ôn tập bộ môn Sử phát cho học sinh, cô giáo đã in thêm một mã QR ngay trang đầu. Điều gì đã khiến cô giáo Sử, tưởng như luôn gắn với những điểm thật truyền thống, nay lại ứng dụng công nghệ vào việc soạn đề cương thế này. Nhiều người tò mò, bèn sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR này.

Và kết quả hiện lên trên màn hình khiến ai ai cũng giật mình. Mã này hiển thị một dòng thông báo với nội dung: Thi cử đến nơi rồi nghen! Bớt game, bớt net, bớt tám,... Lo học hành cho đàng hoàng. Thà chăm lo miệt mài đèn sách... Còn hơn thi xong tìm cách trốn cô! Chúc may mắn!!!

Trời, đọc mà thấy nhột...

Trời, đọc mà thấy nhột...

Dân mạng tỏ ra thán phục với lời nhắc nhở tinh tế nhưng cực kì lầy lội, lại hiện đại của cô giáo dạy Sử. Biết đám trò của mình ham chơi, kiểu gì cũng không thèm bỏ vào tai những lời mình nhắc trên lớp, nên cô đành dùng công nghệ để bắt thóp. Không chỉ khuyên học trò học tập nghiêm túc, cô giáo còn lưu ý cả lớp nên tập trung để đạt kết quả tốt ngay lần đầu, còn hơn gặp cô mà ánh mắt ái ngại vì không nghe lời sớm hơn.

'Cô giáo dạy Sử xịn quá trời. Cô đánh đúng vào tim đen của những người đang một tay cầm đề cương, một tay nghịch điện thoại đây này' - Tài khoản G.L bình luận.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi