Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên Mỹ biểu tình phản đối mở cửa trường học

giáo viên

Giáo viên và nhân viên tại 35 học khu đã tổ chức các buổi biểu tình trong xe để phản đối kế hoạch giảng dạy trên lớp giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Hôm thứ 2 vừa qua, ngày 3/8, các thầy cô sơn thông điệp, lời nhắn lên ô tô và xếp thành hàng dài bên ngoài trường học, yêu cầu tiếp tục các lớp học trực tuyến và hoãn việc mở cửa trường học vào tháng 8 và tháng 9. Thầy cô cũng yêu cầu cách có biện pháp đảm bảo an toàn trong trường học như giảm sĩ số học sinh, có phương pháp xét nghiệm Covid-19, bổ sung thêm nhân viên tư vấn và y tá trong trường.

'Học online cho tới khi các ca nhiễm giảm' là thông điệp bên ngoài xe của Liên đoàn giáo viên Chicago. 

'Học online cho tới khi các ca nhiễm giảm' là thông điệp bên ngoài xe của Liên đoàn giáo viên Chicago. 

Giáo viên cũng yêu cầu hỗ trợ tài chính cho phụ huynh khó khăn, gồm hỗ trợ tiền thuê nhà, lệnh cấm trục xuất và tịch thu nhà, cũng như hỗ trợ tiền mặt.

Các thầy cô tại Chicago, Milwaukee và Philadelphia đã bấm còi thay cho tiếng hô biểu ngữ. Những người biểu tình tụ tập bên ngoài Phòng thương mại của Los Angeles và đi diễu hành qua nhà của thống đốc.

‘Tôi không muốn đặt bản thân hay học sinh vào tình trạng sinh tử. Tôi không muốn là một vật thí nghiệm', Andrea Parker, một giáo viên tiểu học tại Chicago chia sẻ.

Thầy cô giáo viết các biểu ngữ lên xe của  mình để biểu tình. 

Thầy cô giáo viết các biểu ngữ lên xe của  mình để biểu tình. 

Một thầy cô cầm tấm biển: 'Chúng tôi chọn học sinh' tại Los Angeles hôm 3/8.

Một thầy cô cầm tấm biển: 'Chúng tôi chọn học sinh' tại Los Angeles hôm 3/8.

Giáo viên Mỹ biểu tình phản đối mở cửa trường học 3

Hiệp hội giáo dục tại Milwaukee đăng tải một bức hình lên Twitter của cuộc biểu tình, với thông điệp được viết trên hình ngôi mộ, mô tả hình ảnh trẻ em hoặc người già tử vong vì Covid-19 khi đi học trở lại.

Số ca nhiễm mới tại Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng trở lại sau một thời gian suy giảm. Hiện nước này ghi nhận hơn 155.000 ca tử vong vì đại dịch từ tháng 1 tới nay.

Hiệp hội giáo viên tại Los Angeles và các nhà làm luật đã đi tới một thoả thuận áp dụng trở lại việc học trực tuyến vào cuối tháng này. Thị trưởng New York cho biết ông sẽ xem xét và công bố quyết định về việc có mở cửa lại trường học hay không trong thời gian tới.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin