Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên ôn thi Toeic nhận định về đề mới: khó hơn nhưng không đến mức khiến sinh viên cuống cuồng như hiện nay

TOEIC

Theo đánh giá chung của nhiều thầy cô ôn thi Toeic từ nhiều năm nay, đề mới mặc dù có khó hơn nhưng nếu người thi thật sự có thực lực (không dùng mẹo) thì mức độ chênh lệch điểm sẽ không nhiều.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao khi xuất hiện cùng lúc các clip ghi nhận lại cảnh tưởng sinh viên tụ tập đông như hội, xếp hàng, chen chúc, thậm chí là ‘bóc số' để được tham dự kỳ thi Toeic vào tháng 12 và tháng 1.

Cảnh sinh viên chen chúc xếp hàng để có vé dự thi kì thi Toeic sắp tới tại TPHCM.

Cảnh sinh viên chen chúc xếp hàng để có vé dự thi kì thi Toeic sắp tới tại TPHCM.

Được biết, nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ sự thay đổi đề thi Toeic vào tháng 2/2019. Theo công bố của ETS (Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ), đề thi mới sẽ khó hơn đề thi cũ.

Nhiều sinh viên lo lắng không đạt được điểm cao hoặc đã bỏ ra quá trình ôn luyện quá lâu cho bộ đề cũ nên đã tranh thủ thi trước khi đổi đề. Nhưng 2 tháng thi còn lại chỉ đủ cho một số lượng thí sinh nhất định, một bộ phận người dự thi khác đang rơi vào tình trạng hoang mang vì lỡ hẹn với bộ đề Toeic truyền thống xưa nay.

Nhưng liệu đề thi mới có đáng sợ đến thế?  

Đề thi mới khó hơn như thế nào so với đề thi cũ, liệu có đến mức khiến sinh viên thức trắng đêm để đăng kí dự thi như thế?

Đề thi mới khó hơn như thế nào so với đề thi cũ, liệu có đến mức khiến sinh viên thức trắng đêm để đăng kí dự thi như thế?

Theo lời nhận định của thầy Nguyễn Quốc Chỉnh - CEO trung tâm luyện thi tiếng anh tại Sài Gòn, đề mới sẽ chỉ khó hơn đề cũ khoảng tầm 5%, thí sinh có kiến thức vững thì không có gì phải sợ. 

Thầy Nguyễn Quốc Chỉnh (Ảnh: NVCC)

Thầy Nguyễn Quốc Chỉnh (Ảnh: NVCC)

Còn theo chia sẻ của Ms.Thanh's Toeic: ‘Đề thi Toeic mới chỉ thêm vài câu hỏi mới cho phần listening & reading thôi. Format mới vẫn 2 kỹ năng chứ không phải 4 kỹ năng.'

Hè vừa rồi, tại lớp học của cô, một vài thí sinh được học thử 1 khóa giải đề mẫu mới để tìm hiểu đề mới là gì. Có bạn học xong dạng mới rồi đi thi luôn cho dạng cũ thì điểm không chênh lệch bao nhiêu, thi thử được 800+ thì thi chính thức vẫn được 800+.  

Cô Thái Ngọc Trâm (hay còn được biết đến với TNTrâm Toeic) cho rằng, trên thực tế, Toeic là kỳ thi đánh giá năng lực ứng viên theo chuẩn quốc tế, mà đã là theo chuẩn quốc tế, thì không thể nào làm cho ứng viên bị giảm điểm đáng kể được.

Bên phía đại diện ETS có cam kết là, dạng đề mới không làm thay đổi điểm số của ứng viên đáng kể, miễn là họ thật sự có kiến thức. Tức là không phải chỉ học mẹo, với những thí sinh học mẹo để đối phó thì điểm mới giảm nhiều, còn không thì điểm số chỉ dao động khoảng 50 điểm.

Cô Thái Ngọc Trâm (trái) - người đã có nhiều năm mở lớp ôn thi Toeic cho sinh viên Sài Gòn. (Ảnh: NVCC)

Cô Thái Ngọc Trâm (trái) - người đã có nhiều năm mở lớp ôn thi Toeic cho sinh viên Sài Gòn. (Ảnh: NVCC)

Cô Trâm chia sẻ thêm: ‘Nếu chưa gấp thi, cứ đợi qua dạng đề mới rồi thi, không quá khó như nhiều bạn vẫn đồn đâu. Thấy mấy bạn chen chúc xếp hàng, mà cô thấy tội các bạn quá'.

Cô Phạm Nhung – một trong những giáo viên ôn Toeic khá nổi tại Sài Gòn hiện nay cũng không nghĩ việc gấp rút thi bằng mọi giá là việc nên làm: ‘Đề mới khó hơn ở mức độ luyện nghe, bảo nhiều thì cũng đúng nhưng không đến mức độ sinh viên cuống cuồng như hiện nay. Thí sinh chỉ cần thời gian ôn dài hơn xíu là ổn cả thôi'.  

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi