Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tưởng đã tắt mic, thầy giáo để sự cố nhạy cảm xảy ra khi đang dạy khiến phụ huynh giận dữ báo cáo nhà trường

Và còn vô số tình huống cười không được, khóc cũng không xong trong quá trình dạy và học online mùa dịch Corona.

Nhằm tránh dịch Covid-19 lan rộng, nhiều trường học ở Trung Quốc đã trì hoãn thời gian đến lớp vào tháng 3. Do khối lượng bài vở ngày càng gia tăng nên nhiều trường học đã yêu cầu giáo viên giảng dạy trực tuyến cho học sinh để theo kịp chương trình học.

Điều này cũng kéo theo sự cố hài hước và hệ lụy xấu khi giảng viên không mảy may để ý đến hình tượng trong quá trình giảng dạy trực tuyến cho học sinh.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc được dịp cười nắc nẻ với trường hợp của một thầy giáo ở Hồ Bắc. Chẳng là, trong lúc giảng dạy trực tuyến, thầy giáo đã không kiềm chế nổi mà xì hơi khoảng 20 giây. Điều oái oăm là âm thanh được lan truyền với tốc độ chóng mặt đến các máy tính của học sinh. Còn các bậc phụ huynh khi đó đang ngồi lắng nghe bài giảng với con em qua màn hình trực tuyến cũng giận tím người nên ngay lập tức báo cáo lên nhà trường.

Một trường hợp khác, thầy giáo họ Lục trong lúc giảng bài đã thản nhiên châm một điếu thuốc phì phèo ngay trước máy quay, hành động này không được tuyên dương khi đứng ở cương vị của giảng viên nên một học sinh đã nhắc thầy 'phạm quy' trong lúc giảng bài. 

Thầy giáo họ Lục thản nhiên châm một điếu thuốc phì phèo ngay trước máy quay 

Thầy giáo họ Lục thản nhiên châm một điếu thuốc phì phèo ngay trước máy quay

Một giáo viên khác thì lại nói không ngừng nghỉ trong suốt giờ giảng bài mà không để ý là chiếc micro còn chưa được bật. Hàng loạt học sinh ngồi trước màn hình trực tuyến đều không hiểu những lời thầy đang nói vì họ đâu có nghe được.

Nhiều học sinh đã ngay lập tức nhắn tin để nhắc nhở thầy. Thế nhưng thầy vẫn say sưa với bài giảng và không mảy may hay biết. Cho dến khi buổi học trực tuyến sắp kết thúc thì thầy mới tá hỏa khi đọc được lời nhắc của học sinh.

Các em nhắc nhở thầy bằng cách nhắn tin nhưng thầy mải giảng bài không để ý 

Các em nhắc nhở thầy bằng cách nhắn tin nhưng thầy mải giảng bài không để ý

Dự kiến, vào tháng 3 các em học sinh ở Trung Quốc mới có thể quay lại lớp học. Trong tình trạng giảng dạy trực tuyến không đảm bảo như hiện nay, chính phủ Trung Quốc đã ban hành quyết định kêu gọi các trường học không miễn cưỡng việc dạy và học trực tuyến.

Sở giáo dục Trung Quốc có thông báo sẽ thành lập một trang web trực tuyến giảng dạy chính thức cho học sinh sơ trung và cao trung bắt đầu vào ngày 17/2. Trang web bao gồm kiến thức về phòng chống dịch cúm Covid-19, các môn học và tài liệu giảng dạy chính khóa, thời lượng giảng dạy đảm bảo 20 phút với mỗi môn và kiên trì theo đuổi nguyên tắc 'nghỉ học, không nghỉ dạy' của sở giáo dục.

Giúp Tiin sửa lỗi