Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa 'tâm bão' dư luận, Sơn La đề xuất thay trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019

Tối 30/5, trao đổi với Infonet xung quanh sự việc trưởng ban chỉ đạo thi Sơn La là ông Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La thì mới đây UBND tỉnh đang xem xét, ban hành quyết định thay thế Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đó là thông tin mà ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La chia sẻ tối 30.5.

Cụ thể, ông Trần Văn Trọng cho biết: 'Trước ý kiến của dư luận về việc ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn làm Trưởng Ban chỉ đạo thi trong Kỳ thi năm 2019 thì vừa rồi UBND tỉnh đã có chủ trương thay thế Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Người được chọn thay thế ông Phạm Văn Thủy là ông Lê Hồng Minh - Phó chủ tịch tỉnh'.

Trước đó Infonet đã đưa tin, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Sơn La đã thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi và Hội đồng thi. Theo đó, trong Ban chỉ đạo kỳ thi có 45 người, gồm 1 Trưởng ban, 1 Phó trưởng ban Thường trực.

Trong đó, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn làm Trưởng Ban chỉ đạo thi trong Kỳ thi năm 2019. Đáng chú ý, ông Thủy từng làm Trưởng Ban chỉ đạo thi trong Kỳ thi năm 2018 và xảy ra vụ gian lận điểm thi 'vô tiền khoáng hậu' khiến dư luận không khỏi nghi ngờ, bức xúc.

Cũng chia sẻ về vấn đề trên, GS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học cho biết: 'Nếu là tôi thì tôi sẽ từ chối chức vụ Trưởng Ban chỉ đạo thi quốc gia năm 2019. Năm 2018, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La làm Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi nhưng lại để cho cấp dưới của mình mắc phải sai phạm nghiêm trọng thì năm nay nên để người khác làm'.

Giúp Tiin sửa lỗi