Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Góc đồng cảm: Nữ sinh lo lắng ngồi ngoài cửa lớp nghe lén cuộc họp phụ huynh

Hình ảnh được chia sẻ mới đây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Có lẽ trong suốt 12 năm học phổ thông, ai cũng trải qua những lần nơm nớp lo sợ mỗi khi thầy cô thông báo: 'Mời bố mẹ lên họp phụ huynh nhé'. Nếu kì học đó, bạn có thành tích tốt thì không sao, bạn có thể thoải mái đi chơi mà chẳng lo bị mắng.

Nhưng nếu trót để một môn điểm kém, hay có hành động gì nổi bật theo chiều hướng xấu thì bạn sẽ phải ngồi yên ở nhà mà trong lòng ngập tràn nỗi lo sợ. Bao nhiêu câu hỏi hiện ra trong đầu: không biết cô có giúp mình giấu bớt đi điểm xấu nào không? không biết bố mẹ họp phụ huynh về sẽ tặng mình mấy chiếc gậy vào mông hay bị mắng bao nhiêu ngày...

Mới đây, một bức ảnh ghi lại cảnh họp phụ huynh của một lớp nọ, trường nọ bất ngờ được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bức ảnh đang được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ.

Bức ảnh đang được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ.

Trong ảnh, một cô nữ sinh đang ngồi bệt ngoài cửa lớp, nép sát vào tường, len lén nhìn vào trong và cố dỏng tai nghe cô nói. Sự sợ sệt, bất an hiện rõ trên khuôn mặt cô gái.

Sở dĩ bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, bởi nó giống với những gì mà nhiều người đã và đang trải qua mỗi khi kì họp phụ huynh đến. Vậy nên, ai cũng cảm thấy đồng cảm, lo lắng, thương thương mà lại buồn cười khi nhìn thấy bức ảnh cô gái này.

Giúp Tiin sửa lỗi