Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Góc quà 8/3: Nam sinh chuyên Lý làm MV Parody Màu nước mắt khiến Nguyễn Trần Trung Quân 'ngả mũ bái phục'

MV Parody Màu nước muối giống đến 90% với MV gốc Màu nước mắt chính là món quà khủng của các nam sinh chuyên Lý (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái) tặng các bạn nữ nhân dịp 8/3.

Mỗi mùa 8/3, chúng ta lại được chứng kiến vô vàn những món quà độc đáo từ phái mạnh dành riêng cho chị em phụ nữ. Vậy nhưng hiếm có món quà nào lại vừa độc đáo vừa tâm huyết như MV Parody Màu nước muối khiến ai nấy cười nghiêng ngả dưới đây.

MV Parody khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả với sự hài hước của các bạn học sinh

Được biết, đây là món quà đặc biệt của các bạn nam lớp 12 chuyên Lý (THPT Nguyễn Tất Thành, Yên Bái) dành tặng các bạn nữ nhân dịp 8/3. MV sau khi được đăng tải ít giờ đã nhận về hàng ngàn lượt yêu thích từ cộng đồng mạng. Đặc biệt, chính ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân và diễn viên kiêm giám đốc sáng tạo Denis Đặng cũng đã dành những lời khen có cánh cho ekip thực hiện MV này.

Góc quà 8/3: Nam sinh chuyên Lý làm MV Parody Màu nước mắt khiến Nguyễn Trần Trung Quân 'ngả mũ bái phục' 0

Những lời khen từ chính ca sỹ và ekip của MV gốc dành cho sự sáng tạo của các bạn trẻ

Những lời khen từ chính ca sỹ và ekip của MV gốc dành cho sự sáng tạo của các bạn trẻ

Theo chia sẻ của bạn Hoàng Hữu Tùng, đạo diễn chính MV chia sẻ: 'Mọi năm lớp mình cũng chỉ tổ chức liên hoan bánh kẹo, tặng hoa, quà bình thường. Nhưng năm nay cũng là lớp 12 rồi nên chúng mình mới quyết định làm MV này để tặng các bạn nữ. Cũng là cuối cấp rồi, phải lưu giữ những kỉ niệm với nhau chứ'.

Có một điểm đặc biệt, xuyên suốt MV, hình ảnh quyển sách Hóa học xuất hiện liên tục, thậm chí vào cả những phân cảnh quan trọng nhất. Chia sẻ thêm về ý tưởng độc đáo này, bạn Tùng cho hay: 'Lớp mình là ban A, học Toán, Lý, Hóa, nhưng môn Hóa quá khó, nó là môn ám ảnh nhất với rất nhiều thế hệ học sinh. Nên dần dần mọi người trong lớp phải bỏ môn này, khiến giáo viên dạy Hóa tỏ ra rất buồn. Vậy nên chúng mình đưa môn Hóa vào MV, để khẳng định rằng, dù khó thế nào chúng mình cũng vẫn luôn yêu bộ môn này'.

Câu nói 'huyền thoại' của môn Hóa học 'Khi nào cần may áo giáp sắt, nhìn sang phố hỏi cửa hàng Á Phi Âu' về dãy hoạt động kim loại cũng được ekip 'ưu ái' đưa vào đoạn kết cùng với sologan 'Tôi yêu Hóa học'.

Khi được hỏi về việc tại sao lại lựa chọn MV Màu nước mắt của Nguyễn Trần Trung Quân để làm MV Parody, ekip nói: 'Đây là một MV rất đầu tư, nó cũng mang tính chất drama nhất trong số những MV Việt Nam từ trước tới giờ bọn mình từng xem. Còn về việc đổi tên thành Màu nước muối cũng là do bọn mình muốn MV này sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người, không thể để mọi người chê nhạt nhẽo được'.

Ý tưởng về MV đã có từ cách đây một tháng. Song, cả quá trình quay và dựng hậu kỳ chỉ diễn ra trong 2 tuần. Ngoài thời gian lên lớp, ôn thi,..các bạn nam đã phải cố gắng hết sức để kịp thời gian công chiếu vào đúng ngày 8/3.

Từ đạo cụ, makeup, trang phục đến bối cảnh quay đều được đầu tư rất chuyên nghiệp. Chia sẻ về điều này, bạn Tùng cũng nói, lớp có sự hỗ trợ rất lớn từ phụ huynh.

Ngoài ra, trước đó, các thành viên trong ekip cũng đã phải xin tài trợ từ các đơn vị khác, đặc biệt là studio và khu vực du lịch để hoàn thành MV này. Quá trình quay cũng gặp rất nhiều khó khăn từ việc chọn diễn viên, chuẩn bị đạo cụ hỗ trợ và thực hiện những cảnh quay khó. Song, trên hết vẫn là những khoảnh khắc vui vẻ, gắn bó của các thành viên trong lớp.

Góc quà 8/3: Nam sinh chuyên Lý làm MV Parody Màu nước mắt khiến Nguyễn Trần Trung Quân 'ngả mũ bái phục' 2

Góc quà 8/3: Nam sinh chuyên Lý làm MV Parody Màu nước mắt khiến Nguyễn Trần Trung Quân 'ngả mũ bái phục' 3

Góc quà 8/3: Nam sinh chuyên Lý làm MV Parody Màu nước mắt khiến Nguyễn Trần Trung Quân 'ngả mũ bái phục' 4

Góc quà 8/3: Nam sinh chuyên Lý làm MV Parody Màu nước mắt khiến Nguyễn Trần Trung Quân 'ngả mũ bái phục' 5

Những hình ảnh hậu trường vui nhộn trong quá trình quay MV

Những hình ảnh hậu trường vui nhộn trong quá trình quay MV

Ngay sau khi đăng tải, ngoài nội dung hài hước, cộng đồng mạng còn rất tò mò về thông tin dàn diễn viên chính. Diễn xuất duyên dáng, tự nhiên của các 'diễn viên tay ngang' đã phần nào tạo nên thành công ấn tượng cho MV.

Được biết, người đóng vai nữ chính có góc nghiêng thần thánh khiến bao cô gái ghen tỵ có tên Nguyễn Đức Minh. Bạn nam đóng vai chính có tên Nguyễn Hà Dũng. Còn nhân vật người thứ ba do hai bạn Bùi Đăng Hiệp (trước khi chuyển giới) và Nguyễn Phùng Nhật Hải (sau chuyển giới) thủ vai.

Nhan sắc nam thần ngoài đời của bạn nam đóng vai nữ chính

Nhan sắc nam thần ngoài đời của bạn nam đóng vai nữ chính

Ngày công chiếu, các bạn nữ của 12 chuyên Lý đã rất bất ngờ với món quà đặc biệt này. Bạn Linh Đoàn xúc động: 'Không thể nghĩ là các bạn nam lớp Lý bình thường khá khô khan cục cằn nhưng hóa ra cũng vô cùng tình cảm đến như vậy. MV Parody cực kì mặn mà và chúng em đã rất vui và hạnh phúc'.

Tình cảm chân thành cộng với sự tinh nghịch, nhất quỷ nhì ma thời học sinh chính là chất xúc tác để tạo nên một MV Parody đặc biệt như thế này. Đây có lẽ không đơn thuần chỉ là một món quà ngày 8/3, nó còn là một kỉ niệm tuyệt đẹp với tất cả các thành viên lớp 12 chuyên Lý, THPT Nguyễn Tất Thành.

Giúp Tiin sửa lỗi