Tiin.vn trên Facebook

Clip: Học trò không có tiền liền vẽ bánh gato và nến lên bảng mừng sinh nhật khiến cô giáo vỡ òa hạnh phúc

Trong 5 phút, các học sinh lớp 10A4 đã tặng cho cô giáo một buổi sinh nhật đáng nhớ chỉ với phấn và bảng.

Khi bạn không có kinh phí nhưng vẫn muốn tổ chức sinh nhật cho cô giáo thì phải làm gì? Đơn giản thôi, hãy học theo cách của bạn trẻ Dương Hữu Đan, học sinh lớp 10A4 trường THPT Chu Văn An, tỉnh Đồng Tháp, dưới đây.

Theo đó, đọc được tin nhắn thông báo hôm nay (20/3) là sinh nhật của cô giáo dạy môn Công nghệ, Hữu Đan đã rủ các bạn trong lớp viết chữ, vẽ hình trang trí của một buổi tiệc cùng chiếc bánh gato 2 tầng thật to lên bảng để chúc mừng sinh nhật cô.

Những hình vẽ tuy đơn sơ, giản dị nhưng lại mang lại niềm vui lớn cho cả cô và trò lớp 10A4. Khoảnh khắc Hữu Đan yêu cầu cô giáo giả vờ thổi nến sau đó anh chàng lấy tay xóa đi hình hai cây nến cắm trên bánh khiến dân tình không khỏi thích thú.

Clip: Hữu Đan cùng các bạn trong lớp tổ chức sinh nhật cho cô giáo chỉ với phấn và bảng

Nam sinh lớp 10 yêu cầu cô giả vờ thổi nến rồi sau đó lấy tay xóa đi phần ngọn lửa trên 2 cây nến 

Nam sinh lớp 10 yêu cầu cô giả vờ thổi nến rồi sau đó lấy tay xóa đi phần ngọn lửa trên 2 cây nến

Tuy mọi thứ giản đơn nhưng đem lại niềm vui cho cả cô lẫn trò 

Tuy mọi thứ giản đơn nhưng đem lại niềm vui cho cả cô lẫn trò

Xem màn chúc mừng sinh nhật có '1-0-2', nhiều bạn trẻ thi nhau vào phần bình luận khen Hữu Đan sáng tạo và hưởng ứng cách tổ chức sinh nhật tiết kiệm này. Đoạn clip ghi lại buổi tiệc sinh nhật 'độc, lạ' đã nhanh chóng nhận được hàng trăm nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ xuất hiện trên mạng xã hội.

Được biết, nữ giáo viên trong clip tên là Hà Thị Kim Bình (SN 1989). Cô Bình là người hiền lành, rất yêu thương học sinh, không hay la mắng học trò và luôn cố gắng tìm cách cho những học sinh điểm thấp có cơ hội vươn lên. Vậy nên không chỉ riêng học sinh lớp 10A4 mà nhiều lớp khác trong trường cũng quý mến cô.

'Vì làm gấp nên lớp mình chỉ mất 5 phút để hoàn thành chiếc bảng xinh xắn. Lúc đầu bước vào cô không để ý gì đến cái bảng cho đến khi cả lớp hát chúc mừng sinh nhật thì cô quay ra phía sau cười tóe lên kiểu bất ngờ. Mình có thể cảm nhận được rằng cô rất vui và hôm nay cô cũng đã cảm ơn lớp mình rất nhiều.

Cũng nhờ buổi sinh nhật giản dị này mà lớp tránh được buổi kiểm tra miệng đầu giờ. Vì vừa vào lớp 10, mới tiếp xúc với các thầy cô trong trường nên chúng mình chưa kịp tìm hiểu thông tin về các thầy cô. Năm sau có lẽ lớp sẽ chuẩn bị trước để khâu tổ chức được tỉ mỉ, cẩn thận và hoành tráng hơn', Hữu Đan hài hước chia sẻ.

Góp ý cho Tiin