Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 các trường chuyên

Chiều nay (31/7), Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên/có lớp chuyên năm học  2020 - 2021.

Cụ thể điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT chuyên năm học 2020-2021 như sau:

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên của Hà Nội năm học 2020-2021

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên của Hà Nội năm học 2020-2021

Trong đó, điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cao nhất, lớp Toán lấy 38,5, lớp Hóa 44, lớp Anh 43,5; kế đó là đến lớp chuyên của Chu Văn An. Trường chuyên có điểm chuẩn thấp nhất là trường THPT Sơn Tây với 27,25 điểm lớp chuyên Tin.

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển thì phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020. Đây là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các học sinh có nguyện vọng được tiếp tục học ở bậc học cao hơn. Đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Với hình thức trực tuyến, thí sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử tại địa chỉ http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Sau đó chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển).

Đến 24h ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học. Khi đó, học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường sẽ in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 12/8 đến 15/8), nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp trúng tuyển nhiều nguyện vọng), phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Giúp Tiin sửa lỗi