Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Giấy khen không có dấu đỏ, chữ ký là do sơ xuất?

Phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi phát hiện giấy khen mà cô giáo phát cho con trên lớp không có chữ ký của ban giám hiệu, dấu đỏ của nhà trường và ngày tháng năm.

Chiều 10/1, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận đây là lỗi sơ suất của giáo viên chủ nhiệm.

Theo Infonet, Chị H. A (phụ huynh học sinh trường THCS Mai Động – Hà Nội) chia sẻ: 'Thật là quá cẩu thả, chiếc giấy khen chỉ có mỗi tên trường, tên lớp và tên con không hề có chữ ký của ban giám hiệu cũng như ngày tháng năm và dấu đỏ thì chiếc giấy khen này có khác gì một tờ giấy bình thường khác? Chẳng hề có giá trị gì. Không thể tưởng tượng được, trong môi trường giáo dục mà giáo viên còn cẩu thả tới thế thì giáo dục các con thế nào?'.

Ngay lập tức lời chia sẻ này thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

 

Tờ giấy khen không có dấu đỏ, chữ ký (Ảnh: Infonet)

Chiều 10/1, chúng tôi có liên hệ đến ban giám hiệu trường THCS Mai Động (quận Hoàng Mai, HN) để xác minh.

Liên quan đến tờ giấy khen không có ngày, tháng, năm, dấu đỏ và chữ ký, bà Phan Tú Uyên (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, đây là lỗi sơ suất của giáo viên chủ nhiệm.

'Giấy khen trên là sơ suất của một giáo viên chủ nhiệm đã phát cho học sinh khi kết thúc học kỳ I. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh, chúng tôi đã khiển trách và yêu cầu giáo viên này viết bản kiểm điểm, đồng thời thu hồi lại toàn bộ giấy khen để thực hiện việc khen thưởng theo quy trình. Nữ giáo viên này đã nhắn tin xin lỗi toàn bộ phụ huynh, mong cha mẹ và các em thông cảm', bà Tú Uyên cho biết.

Việc nhầm lẫn về các thông tin trên giấy khen cũng không phải là trường hợp hiếm, có thể kể đến như: sự việc giấy khen của trường Tiểu học Tân Phương (Ừng Hòa - Hà Nội) ghi 'đạt danh hiệu học sinh khen từng mặt' cùng từng xôn xao dư luận hay tờ giấy khen của Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Hạ Long, Quảng Ninh) được in song ngữ Anh-Việt, tuy nhiên mắc quá nhiều lỗi sai trong phần tiếng Anh....

Giúp Tiin sửa lỗi