Hà Nội: Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh trên địa bàn sẽ thực hiện đeo khẩu trang trên đường đi học và từ trường về nhà.

05/12/2020 14:13

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trực thuộc; giám đốc các trung tâm GDNN - GDTX tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP. Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường tuyên truyền những biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Các trường hạn chế tổ chức những hoạt động tập trung đông người nếu không thật sự cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Ảnh: Q.Anh

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Ảnh: Q.Anh

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các đơn vị, trường học khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao thì phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng..., xây dựng phương án đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Bên cạnh đó, duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Các đơn vị, trường học tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý dạy và học. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng 'An toàn COVID' theo yêu cầu tại Công văn số 3911/SGD ĐT-CTTT ngày 9/11/2020 của Sở GD&ĐT về việc cài đặt và sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện báo cáo theo quy định.

Ngoài ra, các đơn vị phối hợp với ngành Y tế địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả những biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Và kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Các đơn vị, trường học sẽ phải hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn...).

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều