Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội không thu học phí tháng nghỉ dịch Covid-19

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, sẽ không thu học phí thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid-19.

Tại buổi họp về các phương án đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường học dự kiến vào ngày 2/3 tới, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, các trường chỉ thu học phí những tháng học sinh đến lớp.

Cụ thể, học sinh nghỉ tháng 2 để phòng dịch Covid-19, nhà trường sẽ không thu học phí. Học phí sẽ được thu từ tháng 3 đến tháng 6. Nguyên tắc là các trường chỉ thu học phí của tháng đi học.

Những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không cần trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Học sinh học ngày nào sẽ thu học phí ngày đó. Ảnh: Dân trí

Học sinh học ngày nào sẽ thu học phí ngày đó. Ảnh: Dân trí

Các trường học ở Hà Nội cũng đã đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhà trường để đón học sinh quay trở lại như: Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước và khi đến trường; yêu cầu phụ huynh, giáo viên nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên, tránh giao tiếp gần... nhằm hạn chế việc lây nhiễm qua đường hô hấp.

Bên cạnh đó, các trường không tập trung chào cờ, ra chơi tập thể. Sở GD-ĐT Hà Nội đã hướng dẫn học sinh học trực tuyến thời gian nghỉ.

Nếu không có gì thay đổi, các trường trên địa bàn Hà Nội sẽ hoạt động trở lại từ ngày 2/3.

Giúp Tiin sửa lỗi