Hà Nội: Phát hiện bữa ăn của học sinh trường Thực nghiệm có giòi, thanh tra vào cuộc

Sau khi phát hiện bữa ăn của học sinh có giòi, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm của quận Ba Đình đã tới làm việc với trường Thực nghiệm.

26/11/2020 17:08

Liên quan đến bữa ăn có giòi ở Trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Hà Nội), sáng 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành do trưởng Phòng Y tế Quận Ba Đình làm trưởng đoàn đã làm việc với trường.

Theo thông tin ban đầu, sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9. Theo bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục: Ngay khi phát hiện suất ăn trưa của học sinh có giòi, nhà trường đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc. Đồng thời phía nhà bếp cũng đã mua và phát bù cho mỗi học sinh 2 chiếc bánh mì và sữa chua.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) trả lời trên Báo Việt Nam Net cho biết: Sáng nay (26/11), đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm, do đồng chí trưởng phòng Y tế quận làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục về vụ việc bữa ăn có giòi.

Ngay sau khi phát hiện sự việc trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã báo cáo Phòng GD-ĐT.

Phòng GD-ĐT cũng đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD-ĐT Hà Nội. UBND quận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế và an toàn thực phẩm do trưởng phòng y tế làm trưởng đoàn.

Sau khi có kết luận từ đoàn kiểm tra, đơn vị cũng sẽ thông tin để các phụ huynh, học sinh được biết để yên tâm, ổn định học tập - Ông Thuận thông tin.

Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục.

Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục.

Năm học 2020 - 2021, trường Thực nghiệm đã ký hợp đồng cung cấp suất ăn trưa với Công ty Hà Thành. Phía công ty cung cấp suất ăn lý giải, giòi xuất hiện trên khay thức ăn có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Được biết, trường này không có bếp ăn để nấu tại chỗ nên công ty cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó đến giờ mang đến phục vụ cho học sinh. 

Bức xúc về vấn đề này, ban phụ huynh học sinh đã yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng cung cấp suất ăn, đồng thời thống nhất phương án tự tổ chức bếp ăn.

Bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm: ‘Nhà trường nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc và cam kết thời gian tới sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì mục tiêu chung là sức khỏe và an toàn của học sinh'.

Theo bà Lê Thị Mai Hương, nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn. Kể từ ngày 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày: kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều