Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội quy định nhiệt độ học sinh được nghỉ học vì rét

nghỉ học

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành quy định học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sáng 29/12, Sở GD&ĐT cho biết, Sở đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại.

Cụ thể, Công văn số 5800 do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng ký nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày sắp tới Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam - VTV1, chương trình 'Chào buổi sáng', Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình 'Hà Nội buổi sáng' vào 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào thông tin của các chương trình này, phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trong thời gian rét đậm rét hại, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm báo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Các trường có tổ chức bán trú cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đồng thời, các trường phải chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý các trường không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét và nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Quy định về nghỉ rét phải được thông báo rõ tới tất cả các học sinh và phụ huynh trên cổng thông tin điện tử của trường; tin nhắn; sổ liên lạc điện tử; loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Các trường không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Những ngày rét đậm, căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học. Các nhà trường cần bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo mọi hoạt động hành chính diễn ra bình thường trong những ngày rét đậm.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi