Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội sẽ công bố phổ điểm các bài thi vào lớp 10 ngày 31/7

Theo dự kiến ngày 31/7, Hà Nội sẽ hoàn tất công tác chấm thi. Đây cũng là mốc Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm bài thi các môn của thí sinh năm học 2020-2021.

Phổ điểm bài thi các môn của thí sinh cũng sẽ được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Sở và niêm yết tại các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào phổ điểm để tính toán trước được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường THPT công lập. Từ đó, căn cứ vào kết quả bài thi của mình để quyết định lựa chọn nguyện vọng nhập học phù hợp.

Hà Nội sẽ công bố phổ điểm các bài thi vào lớp 10 vào ngày 31/7 tới đây

Hà Nội sẽ công bố phổ điểm các bài thi vào lớp 10 vào ngày 31/7 tới đây

Dự kiến, ngày 3/8/2020, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của sở tại địa chỉ http://www.hanoi.edu.vn. Đồng thời Sở cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông chuyên và trường trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021.

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng được theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020. Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường trung học phổ thông công lập.

Học sinh cần lưu ý, nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Theo quy chế, nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng (do trúng tuyển nhiều nguyện vọng), phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác định nhập học ở nguyện vọng mới.

Đây là năm thứ hai Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện việc công bố phổ điểm bài thi các môn của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

Giúp Tiin sửa lỗi