Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Tĩnh: Hàng nghìn học sinh vùng lũ được học bơi miễn phí

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với các trường trên địa bàn mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh.

Hè 2016, hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh được dạy bơi miễn phí. 

Hè 2016, hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh được dạy bơi miễn phí.

Trao đổi với PV báo GD&TĐ, thầy Dư Lý Trí - Chánh Văn phòng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - cho biết: Hè 2016, Sở đã phối hợp với một số trường trên địa bàn toàn tỉnh duy trì và mở thêm nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh. Đến nay đã có hơn 5.000 học sinh được dạy bơi miễn phí.

Một số trường tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em học sinh như, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên), Tiểu học Bắc Hồng Lĩnh (thị xã Hồng Lĩnh). Đối tượng tham gia học bơi là các em ở độ tuổi học sinh tiểu học trở lên.

Một trong những thầy giáo tâm huyết với công tác dạy bơi cho các em học sinh - thầy Lê Quốc Châu - Giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang) - cho biết: 'Năm nay, quy mô tổ chức nhiều lớp hơn tại nhiều địa phương vùng lũ như Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Khê. Chúng tôi đã dạy bơi được cho hơn 250 em học sinh ở các huyện như Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Đức Thọ. Các em được trang bị kiến thức lý thuyết, thực hành bơi cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý khi gặp người đuối nước, các kiểu bơi cơ bản….'

Em Đậu Thị Hương Linh - quê ở huyện Vũ Quang, đang theo lớp học bơi - chia sẻ: ‘Sinh ra và lớn lên tại vùng lũ, nên việc học bơi đối với chúng em là rất cần thiết. Em mong muốn học sinh vùng lũ chúng em cũng như nhiều học sinh vùng khác nữa ai cũng được học bơi, học cách tự cứu bản thân và những người khác khi bị đuối nước'.

Giúp Tiin sửa lỗi