Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai giáo viên Nghệ An được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2017

Cô Hoàng Thị Lan và thầy Hồ Sỹ Hùng được Bộ GD&ĐT tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2017.

Chiều 7/11, đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết trong hơn 46 nghìn cán bộ, giáo viên toàn tỉnh, hai giáo viên được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu trong năm 2017.

Đó là cô Hoàng Thị Lan, giáo viên trường Mầm non Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc và thầy Hồ Sỹ Hùng, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh).

Thầy Hùng là giáo viên dạy Toán của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, người dẫn dắt, trực tiếp bồi dưỡng em Nguyễn Cảnh Hoàng đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế tại Brazil năm 2017. Giáo viên này cũng là chủ nhiệm đội Toán của trường năm học 2016-2017.

 

Thầy Hồ Sỹ Hùng (áo xanh) cùng em Nguyễn Cảnh Hoàng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Trong năm học này, 100% học sinh đội tuyển Toán tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đều đoạt giải cao, trong đó có 10 học sinh giành giải nhì.

Còn cô Hoàng Thị Lan mắc bệnh hiểm nghèo từ năm 2012, hoàn cảnh rất khó khăn. Dù vậy, cô luôn nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô Lan đã 2 lần liên tục đoạt giải nhất hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non huyện Nghi Lộc (năm 2014 và năm 2016). Nữ giáo viên có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện và năm 2015 có một sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Cô Lan cũng nhiều năm liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 

Cô Hoàng Thị Lan dạy học sinh. Ảnh: Phạm Hòa. 

Theo đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An, đêm tôn vinh sẽ diễn ra ngày 18/11, tại Hà Nội. Đây là chương trình được thực hiện thường niên nhằm tôn vinh những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Năm 2017, cả nước có 168 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu được tôn vinh.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi