Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai học sinh nghèo trả lại nhiều vàng cho người mất

Hai học sinh trường THCS Tân Lâm (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nhận được giấy khen vì hành động nhặt được vàng trả lại người mất.

TIN LIÊN QUAN

Ngày 14-4, UBND xã Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc) đã có quyết định tặng giấy khen cho hai học sinh Bùi Vĩnh Lộc (lớp 7A4) và Mai Quốc Tuấn (lớp 7A5) trường THCS Tân Lâm về gương người tốt, việc tốt.

Trước đó, khoảng 12 giờ 45 ngày 30-3, Lộc và Tuấn đi bộ từ nhà đến trường. Trên đường đi hai em nhặt được được một chiếc hộp màu đỏ bên trong có vàng. Lộc và Tuấn đã đến công an xã báo để tìm người bị mất trả lại.

Hai ngày sau, bà Nguyễn Thị Pho (ấp Bàu Sôi, xã Tân Lâm) đã đến ủy ban xác nhận số vàng trên là của mình. Theo bà Pho, tổng số vàng bị rơi là 5,5 chỉ, loại 24K. Trên đường đi tới tiệm vàng bà đã làm rơi mất, những tưởng sẽ không tìm lại được.

Hoàn cảnh gia đình của lộc, Tuấn rất khó khăn. Sau khi nhận lại số vàng, bà Pho đã trích một chỉ và 500 ngàn đồng để hỗ trợ mua xe đạp, gạo, quần áo đi học cho hai em.

Nghĩa cử đẹp của hai em học sinh nghèo đã được Trường THCS Tân Lâm tuyên dương dưới cờ, làm gương tốt cho các học sinh khác noi theo.

Giúp Tiin sửa lỗi