Tiin.vn trên Facebook

Hàn Quốc phát hiện 2 học sinh nhiễm Covid-19 trong ngày đầu tiên trở lại trường

Nhà chức trách địa phương đã cho toàn bộ học sinh 66 trường trung học nghỉ học sau khi phát hiện 2 ca dương tính này.

Sáng ngày 20/4, khoảng 450.000 học sinh trung học Hàn Quốc đã quay lại trường học sau nhiều lần trì hoãn. Tuy nhiên, nhiều học sinh đã được yêu cầu về nhà ngay khi bước vào cổng trường sau khi hai học sinh tại thành phố Incheon được xác định nhiễm Covid-19.

Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Văn phòng Giáo dục Thành phố Incheon cho phép học sinh tại 66 trường trung học tại 5 quận về nhà, học sinh các quận khác được phép theo học theo kế hoạch.

‘Nhiều bệnh nhân được xác định đã tới những khu vực đông người và hành trình của họ chưa được điều tra đầy đủ. Nhiều khả năng, những học sinh này cũng tới những nơi tương tự', Lee Sang-hun, người pháp ngôn Văn phòng Giáo dục Thành phố cho biết.

Văn phòng giáo dục tỉnh Gyeonggi cũng không cho học sinh cuối cấp tại 9 trường trung học ở thành phố Anseong tới trường, với lý do lo ngại về sự lây lan của Covid-19 sau khi một thanh niên nhiễm bệnh vào tối hôm trước. Cơ quan đang tiến hành điều tra lịch sử di chuyển của người này.

Học sinh kiểm tra thân nhiệt tại trường trung học Kyungbock, Seoul ngày 20 tháng 5.

Học sinh kiểm tra thân nhiệt tại trường trung học Kyungbock, Seoul ngày 20 tháng 5.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết Bộ đang tiến hành nhiều biện pháp khẩn cấp và kịp thời bao gồm cả mở lại các lớp học trực tuyến nếu xảy ra đợt bùng dịch tiếp theo.

Học sinh Hàn Quốc ở tất cả các cấp bậc tại sẽ lần lượt trở lại trường học từ ngày 20/5 đến 1/6. Giáo viên đo thân nhiệt và cung cấp nước rửa tay cho học sinh ngay từ cổng. Theo các quy định mới, học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang trừ giờ ăn và thường xuyên vệ sinh bàn học, mỗi học sinh ngồi cách nhau 1m.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên cảm thấy không thoải mái với quy định này. Một giáo viên nói với Reuters rằng một số quy tắc- chẳng hạn như quy định thời gian đi vệ sinh cụ thể trong ngày - thực tế là không thể thực hiện được.

Bộ Giáo dục cho biết các trường sẽ sử dụng hệ thống tự chẩn đoán trực tuyến  để theo dõi nhiệt độ của  giáo viên hoặc học sinh, nếu  bất kỳ ai có nhiệt độ trên 37,5 độ C (99,5 độ F) thì phải ở nhà. Nếu có học sinh nhiễm Covid-19, toàn bộ trường sẽ chuyển sang học trực tuyến trong ít nhất hai tuần.

Góp ý cho Tiin