Tiin.vn trên Facebook

Hàng loạt học viên, hotgirl tố chủ Trung tâm tin học sàm sỡ, cộng đồng sinh viên AJC đẩy mạnh phong trào Metoo

Sau khi nhiều sinh viên trong trường tố bị N.T.T sàm sỡ, cộng đồng sinh viên AJC đã phát động phong trào MetooAJC. Trong số nạn nhân có nhiều người là hotgirl.

Sự việc chủ một Trung tâm tin học nổi tiếng trên đường Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) bị tố có hành động sàm sỡ với học viên, đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Bắt nguồn từ bài đăng trên một diễn đàn, chủ nhân câu chuyện cũng chính là nạn nhân và là một sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) cho biết, cô bị chủ Trung tâm tin học gần trường là N.T.T quấy rối tình dục khi đến học.

Cụ thể, khi học một thầy một trò, nữ sinh này đã bị N.T.T sờ đùi, thơm má khiến tinh thần cô hoảng loạn, sợ hãi và lập tức đứng lên đi về.

Hàng loạt học viên, hotgirl tố chủ Trung tâm tin học sàm sỡ, cộng đồng sinh viên AJC đẩy mạnh phong trào Metoo 0 

Tin nhắn xin lỗi mà N.T.T gửi cho cô gái sau khi vụ việc xảy ra 

Tin nhắn xin lỗi mà N.T.T gửi cho cô gái sau khi vụ việc xảy ra

Ngay sau khi xuất hiện, bài đăng trên đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác cùng nhiều phản hồi phẫn nộ đến từ sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC). Bởi lâu nay, Trung tâm tin học này vẫn là một địa chỉ quen thuộc trong việc in tài liệu học tập và dạy tin học cho nhiều sinh viên ở AJC.

Chia sẻ với Tiin.vn., N.H.T.H (SN 1996, cựu sinh viên AJC) sợ hãi nhớ lại: 'Năm ngoái (2018), mình cũng học ở đây và cũng bị sàm sỡ. Tuy chưa bị thơm má như bạn nữ trong bài nhưng mình bị N.T.T cầm tay rồi hắn đặt tay lên vai mình bóp bóp. Có lúc, hắn còn đặt tay cạnh nách mình như kiểu muốn sờ ngực.

Mình đăng ký học cùng vài bạn nhưng luôn bị xếp ngồi ở góc hoặc bàn riêng. Có đông người nhưng N.T.T vẫn dám làm hành động đụng chạm tới cơ thể mình. Lúc đó mình đã gạt tay hắn ra rồi lấy cớ bận xin về. Tới khi về nhà thì mình chặn luôn Facebook của hắn luôn. Hôm sau sợ quá nên mình bỏ học tin ở Trung tâm đó luôn'.

Một học viên khác tên N.H.A (SN 1997, sinh viên K35 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cũng theo học tại Trung tâm tin học trên và tận mắt chứng kiến bạn cùng lớp bị N.T.T quấy rối, kể lại cho chúng tôi:

'Tầm này năm ngoái mình đăng ký học tin tại lớp anh N.T.T để thi chuẩn đầu ra của trường. Trước khi đi học mình cũng có biết tin đồn là anh T. hay sờ soạng các bạn nữ đến học. Đầu tiên mình không tin vì thấy ở quán còn có vợ anh ấy.

Cho đến khi học một thời gian, mình tận mắt nhìn thấy anh T. cố tình để tay, sờ vai, luồn qua lớp áo để sờ hẳn vào lưng của một bạn nữ mặc áo hai dây trong lớp rất nhiều lần. Phản ứng của bạn nữ ấy khi đó là im lặng. Có lẽ do ngại nên không dám lên tiếng'.

Đáng nói hơn nữa, ở phần bình luận đã có thêm rất nhiều lời tố cáo chủ Trung tâm tin học có hành vi quấy rối tình dục tương tự với những học viên khác. Các tài khoản facebook này đều là chính chủ. Trong số các nạn nhân của N.T.T có nhiều bạn trẻ là hotgirl.

Hàng loạt học viên, hotgirl tố chủ Trung tâm tin học sàm sỡ, cộng đồng sinh viên AJC đẩy mạnh phong trào Metoo 2 

Hàng loạt học viên, hotgirl tố chủ Trung tâm tin học sàm sỡ, cộng đồng sinh viên AJC đẩy mạnh phong trào Metoo 3 

Nhiều tài khoản Facebook chính chủ lên tiếng tố chủ Trung tâm tin học 

Nhiều tài khoản Facebook chính chủ lên tiếng tố chủ Trung tâm tin học

Đứng trước 'làn sóng' phẫn nộ của giới sinh viên trong trường, cộng đồng sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phát động, đẩy mạnh phòng trào MetooAJC. Với mong muốn các bạn sinh viên là nạn nhân hoặc từng chứng kiến hành vi quấy rối tình dục của N.T.T sẽ lên tiếng để ngăn chặn hành động này.

Ngay khi sự việc trở nên ồn ào, Tiin.vn., cũng đã liên hệ với N.T.T để làm rõ sự việc và nhận được câu trả lời là người này bị hack nick.

'Có kẻ ghen ăn tức ở, tạo nick ảo giả mạo tôi để hại tôi', chủ Trung tâm tin học khẳng định.

Tuy nhiên, khi được hỏi về độ thật, giả của những lời tố cáo đến từ chính những bạn sinh viên từng theo học tại trung tâm thì N.T.T không trả lời. Hiện tại, người này vẫn đang livestream dạy học trên trang cá nhân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Góp ý cho Tiin