Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hậu Giang: Học sinh lớp 6, 7 trường chuẩn Quốc Gia chưa thạo đọc, viết

Nhiều học sinh tại một trường THCS chuẩn Quốc gia ở tỉnh Hậu Giang vẫn chưa thông thạo các kỹ năng đọc, viết cơ bản.

VOV đưa tin, ngày 18/4, bà Trần Thị Thùy Linh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cho biết đã nắm bắt thông tin 5 em học sinh đang theo học lớp 6, lớp 7 tại trường THCS Đông Phước A thuộc xã Đông Phước A, huyện Châu Thành chưa thuần thục các kỹ năng cơ bản như đọc, viết.

Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (ảnh: Báo Hậu Giang).

Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (ảnh: Báo Hậu Giang).

Trả lời báo Giáo dục Việt Nam, bà Đào Thị Kim Liên – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Phước A xác nhận thông tin trên cho biết, trong 5 em học sinh trên thuộc các khối lớp 6, lớp 7 của trường. Trong đó 1 em học lớp 6 ghi nhận là viết chậm; 2 bạn khác cùng khối được coi là đánh vần 'lắp bắp'; 1 học sinh lớp 7 viết chữ khó coi, học được; em học sinh lớp 7 còn lại đọc chậm, nhưng chữ viết đẹp.

Từ đầu năm học tới nay, khi nhà trường nhận ra điều này thì đều có phân công giáo viên dạy kèm thêm cho học sinh tiến bộ, động viên giáo viên làm vì cái tâm của nghề, chứ không ai ép buộc họ phải làm cả, làm trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên, kết quả học tập kỳ 1 vừa qua của các em đều xếp lọai yếu kém.

Theo bà Liên các học sinh này hầu hết đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, phụ huynh không quan tâm đến việc học của các em. Có em thì phải ở với ông, bà do ba mẹ đi làm ăn ở xa.

Bà Trần Thị Thùy Linh cũng cho biết, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cùng với Trường THCS Đông Phước A làm báo cáo giải trình cụ thể về trường hợp các em học sinh trên. Căn cứ vào bản giải trình này, Sở sẽ có chỉ đạo giải quyết vụ việc một cách cụ thể.

Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang được tái công nhận là trường chuẩn quốc gia vào năm 2018. Hiện trường này có 15 lớp, với khoảng 500 học sinh.

Giúp Tiin sửa lỗi