Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những điều nên làm trước kỳ thi để có một kết quả mỹ mãn

Ăn ngon, cười nhiều, tận dụng không gian... là những cách hiệu quả giúp các sĩ tử chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp đến, các sĩ tử đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng chiến đấu chưa? Để có thể đạt được kết quả thi cử như ý, ngoài việc ghi nhớ kiến thức và phương pháp làm bài, việc chuẩn bị một tinh thần thoải mái cũng trở thành yếu tố hết sức quan trọng. Tờ Bright Network mới đây đã đưa ra những gợi ý hữu ích giúp bạn 'lên dây cót' cho một tinh thần vững vàng trước ngày thi:

Ảnh: Internet 

Ảnh: Internet

1. Sử dụng thời gian một cách khôn khéo

Vài phút trước khi tắt đèn đi ngủ chính là khoảng thời gian tuyệt vời cho việc ghi nhớ. Học bài trước khi ngủ giúp cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả. Vì vậy, trước khi lên giường, hãy nhanh chóng xem lại những thông tin quan trọng ví dụ như công thức toán học chẳng hạn. 

2. Ăn một bữa ngon tuyệt

Hãy tự dành cho mình một bữa ăn thật ngon. 'Ngon' ở đây không phải là những thức ăn tốt cho não như đậu hay dầu cá, mà là những món ăn mà bạn cực kỳ thích thú như bít tết hay bánh sô-cô-la chẳng hạn. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và sẵn sàng tinh thần cho bài thi ngày mai.

3. Cười

Hãy làm điều gì đó vui vui ví dụ như xem hài, trò chuyện cùng bạn bè hay lục lại đống ảnh cũ trên mạng. Cười đùa sẽ làm bạn cảm thấy thư giãn, giải tỏa căng thắng và giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

4. Chắc chắn rằng bạn sẽ dậy đúng giờ

Hãy đặt đồng hồ báo thức đi, tốt nhất là đặt nhiều cái. Còn không thì hãy nhờ người thân hoặc bạn bè để đánh thức nếu bạn không chắc liệu mình có dậy đúng giờ hay không. 

5. Biết khi nào để dừng

Vào buổi sáng, bạn nên ăn sáng và ghi nhớ lại những thông tin quan trọng trước khi bạn rời khỏi nhà. Và sau đó hãy ôn tập tiếp trên đường đi. Khi đã đến điểm thi rồi, đừng cố gắng ghi nhớ chúng nữa, nếu không thì đầu óc của bạn sẽ cảm thấy rối tung cả lên. Hãy để dành tâm trí cho lúc làm bài ở trong phòng thi nhé.

6. Tận dụng không gian

Khi đang ở phòng thi, hãy ngồi rộng ra sao cho thật thoải mái. Khoa học đã chứng minh rằng, khi ta ngồi mở rộng hai tay hoặc dựa lưng ra phía sau, điều này giúp giải phóng một loại hóc-môn làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn.

7. Đừng uống quá nhiều nước

Đừng uống quá nhiều nước, một ngụm nước mỗi giờ là tất cả những gì bạn cần. Việc khát nước khi đang thi thì không có gì đáng lo, thế nhưng việc uống quá nhiều nước và cảm thấy muốn đi vệ sinh khi đang ở phòng thi mới chính là vấn đề. Một ngụm nước là đủ để cho não và tay bạn trở nên thoải mái.

8. Hãy làm những gì có hiệu quả với bạn

Cuối cùng thì, mỗi người chúng ta đều khác nhau. Vài người thích ở một mình trước ngày thi, vài người thì thích nghe nhạc trước giờ thi để cảm thấy thư giãn hơn. Có lẽ bạn lại thích mang một đôi giày may mắn của riêng mình khi đi thi chẳng hạn. Hãy cứ làm bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất có thể nhé.

(Theo Bright Network)

>> Xem thêm: 5 'liều thuốc' giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi