Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hệ thống thực hành 'siêu chất' của sinh viên Điện - Điện tử - Tự động hóa HUTECH

Thuộc nhóm những ngành 'hưởng lợi' nhiều nhất từ cuộc cách mạng 4.0, các ngành Điện - Điện tử - Tự động hóa đang là lựa chọn 'hot' của đông đảo các bạn trẻ đam mê công nghệ. Trong số các trường Đại học uy tín đào tạo nhóm ngành này, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn là điểm đến được nhiều thí sinh chọn 'gửi gắm tương lai'.

Bên cạnh môi trường học tập năng động và các chương trình hợp tác, kết nối doanh nghiệp hiệu quả thì hệ thống thực hành hiện đại cũng là lý do khiến các ngành Điện - Điện tử - Tự động hóa (Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa) tại HUTECH hấp dẫn sinh viên. Cùng chiêm ngưỡng hệ thống thực hành 'siêu chất' của các sinh viên HUTECH nhé!

Từ xưởng thực hành 'chính khóa' hiện đại…

Với đặc thù ngành học yêu cầu cao về cả kiến thức chuyên môn lẫn thực hành, chương trình đào tạo các ngành Điện - Điện tử - Tự động hóa HUTECH chú trọng tạo dựng nền tảng lý thuyết vững vàng, đồng thời giúp sinh viên 'làm thân' với các loại máy móc kỹ thuật, thiết bị công nghệ cao và cả các dây chuyền chuyên nghiệp.

Một góc 'giảng đường' của sinh viên nhóm ngành kỹ thuật tại HUTECH 

Một góc 'giảng đường' của sinh viên nhóm ngành kỹ thuật tại HUTECH

Chính vì thế, cùng thời gian học tập trên lớp, sinh viên còn phải dành nhiều thời gian tại 'giảng đường' thứ hai - các xưởng thực hành. Tại HUTECH, các 'giảng đường' thứ hai này gồm các phòng thí nghiệm - thực hành Điện - Điện tử, phòng thực hành Tự động hóa với dàn máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến hiện đang được sử dụng tại các xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp công nghệ cao,...

HUTECH chú trọng đào tạo thực hành với hệ thống thiết bị hiện đại 

HUTECH chú trọng đào tạo thực hành với hệ thống thiết bị hiện đại

Bên cạnh đó, với định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao được nhiều doanh nghiệp lớn ủng hộ, HUTECH còn thường xuyên nhận được nguồn tài trợ máy móc, thiết bị từ chính doanh nghiệp. Như tháng 1/2019, sinh viên các ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều kiện và tự động hóa HUTECH được hỗ trợ thiết bị, phòng thí nghiệm - workshop 'khủng' (trị giá hơn 1.5 tỷ đồng) từ Cty Mitsubishi Electric Việt Nam.

Lãnh đạo Mitsushibi Electric Việt Nam và lãnh đạo HUTECH tại lễ khánh thành một phòng thí nghiệm mới 

Lãnh đạo Mitsushibi Electric Việt Nam và lãnh đạo HUTECH tại lễ khánh thành một phòng thí nghiệm mới

Tùy theo thời khóa biểu học tập, các kỹ sư tương lai của HUTECH sẽ trực tiếp trải nghiệm những thiết bị kỹ thuật siêu 'chất' này, dưới sự hướng dẫn cụ thể của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Từ những giờ học thực hành như lập trình PLC, lập trình vi điều khiển, lập trình đồ hoạ, SCADA, công nghệ CAD/CAM,... đến những lúc thỏa sức 'tận dụng' hệ thống phòng thí nghiệm - thực hành để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của bản thân, sinh viên dễ dàng củng cố chuyên môn, phát triển kỹ năng vận dụng các công nghệ để có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Học thực hành thường xuyên - nền tảng vững vàng để sinh viên HUTECH phát triển chuyên môn 

Học thực hành thường xuyên - nền tảng vững vàng để sinh viên HUTECH phát triển chuyên môn

… đến các 'xưởng thực hành mở' - nơi hoàn thiện bản thân

Đối với sinh viên Điện - Điện tử - Tự động hóa HUTECH, các 'xưởng thực hành mở' là nơi thử thách kiến thức chuyên môn, năng lực thực hành và cả ý tưởng sáng tạo - chính là các sân chơi học thuật như 'HUTECH Racing', 'Thiết kế đèn LED',... Qua từng vòng thi với nhận xét, hướng dẫn từ các giảng viên cũng như các đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội chuyên môn..., kiểu 'xưởng thực hành mở' này vừa ít áp lực lại nhiều thú vị, giúp các kỹ sư tương lai có thêm 'lửa động lực' học tập hiệu quả hơn.

Một 'bài thi' Thiết kế đèn LED của sinh viên HUTECH 

Một 'bài thi' Thiết kế đèn LED của sinh viên HUTECH

Và ai bảo các sân chơi, các đồ án sinh viên chỉ dùng để... tốt nghiệp ra trường? Với sinh viên kỹ thuật HUTECH nói chung và các ngành Điện - Điện tử - Tự động hóa HUTECH nói riêng, các sản phẩm này chính là lời tự khẳng định giàu sức thuyết phục trước nhà tuyển dụng. Tại Ngày hội công nghệ thường niên HUTECH TechShow, sinh viên các ngành kỹ thuật HUTECH sẽ có dịp triển lãm đồ án, giới thiệu các triển vọng cũng như ứng tuyển trực tiếp.

HUTECH TECHSHOW 2018 có 260 đồ án, mô hình kỹ thuật của sinh viên; 30 doanh nghiệp tuyển dụng với hơn 1000 đầu việc nhóm ngành kỹ thuật 

HUTECH TECHSHOW 2018 có 260 đồ án, mô hình kỹ thuật của sinh viên; 30 doanh nghiệp tuyển dụng với hơn 1000 đầu việc nhóm ngành kỹ thuật

Không chỉ vậy, các kỹ sư Điện - Điện tử - Tự động hóa tương lai của HUTECH còn rất biết cách 'tận hưởng' thời sinh viên đáng nhớ thông qua các 'giảng đường tài năng' (tức các chương trình giao lưu văn nghệ, các sân chơi thể thao...) hay 'học kỳ trái tim' (là các chuyến đi tình nguyện, công tác xã hội...), ai bảo sinh viên ngành kỹ thuật là khô khan nào?

Sinh viên kỹ thuật HUTECH năng động vô cùng nhé! 

Sinh viên kỹ thuật HUTECH năng động vô cùng nhé!

Học ngành kỹ thuật vẫn có thể thú vị thế đấy, nếu bạn chọn cho mình một môi trường phù hợp. Khám phá được hệ thống thực hành siêu 'chất' tại HUTECH rồi, bạn đã sẵn sàng để trở thành thành viên 'xịn' của loạt 'cơ ngơi' hoành tráng này chưa?

Năm 2019, HUTECH xét tuyển các ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa theo 04 phương thức: Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 trở lên), Xét điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Trong đó, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ, thí sinh có thể chọn một trong 04 tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh).

Góp ý cho Tiin