Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hết mã đề gây bối rối, thầy cô chuyển sang ‘làm mặn mà’ thêm dòng chú thích cuối

Từ ‘Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm’, nay thầy đã 'mạnh dạn' có lời khen để học sinh tự tin hơn: Học sinh rất giỏi, giám thị không cần giải thích gì thêm.

Người ta thường nói 'Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò', có lẽ vì vậy mà để quản được học sinh, thầy cô cũng phải 'lầy lội' theo, vừa hợp tâm lý trò, vừa không trở thành người quá hà khắc.

Một điển hình của việc thế hệ thầy cô giáo 'trẻ hóa' khi tiếp xúc hằng ngày với hội học sinh được thể hiện qua cách chấm điểm hoặc cách ra đề bài thi, bài kiểm tra.

Chắc hẳn mọi người đã quen với việc thỉnh thoảng lại có thầy cô ra đề bài theo kiểu 'bắt trend cực mạnh', hay những con số, ký hiệu làm các trò bối rối và khó trao đổi bài, thì mới đây, một 'pha xử lý khá mới mẻ' đến từ 'vị trí' của những người cầm phấn đó là 'đổi mới' cả nội dung dòng chú thích cuối đề bài.

Dòng chú thích 'gây thương nhớ' 

Dòng chú thích 'gây thương nhớ'

Cụ thể, ở mỗi đề thi, ngoài mã đề cần phải đánh số khác nhau thì ở cuối của đề cần có thêm chú thích 'Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm'. Thế nhưng, ở đề thi môn Toán do tài khoản Facebook tên L.P.Thảo Vy chia sẻ, thì câu nói 'truyền kỳ' ấy đã có sự biến tướng thành 'Học sinh rất giỏi, giám thị không cần giải thích gì thêm'. Đọc được dòng này, ai nấy đều 'cười lăn cười bò' vì sự lầy lội của người ra đề.

Dù rất căng thẳng để soạn được một đề bài, người thầy này cũng không quên 'cà khịa' học trò của mình. Tuy trong câu chú thích có vài lỗi sai do đánh máy, song ai cũng cười xòa bỏ qua vì sự sáng tạo này.

Trước đó, cư dân mạng cũng đã có nhiều phen phải tâm phục khẩu phục trước sự hài hước của các thầy cô giáo khi ra mã đề theo tên các cầu thủ U22 Việt Nam, ra đề bài dự đoán tỉ số trận Chung kết bóng đá nam SEA Games cực gắt, hay mã đề với loạt ký tự gây shock….

Hết mã đề gây bối rối, thầy cô chuyển sang ‘làm mặn mà’ thêm dòng chú thích cuối 1 

Những phong cách đánh dấu mã đề không giống ai từng làm khuấy đảo cộng đồng mạng 

Những phong cách đánh dấu mã đề không giống ai từng làm khuấy đảo cộng đồng mạng
Giúp Tiin sửa lỗi