Tiin.vn trên Facebook

Hết tiết mục bắn rap của nam sinh Sài Gòn, bài thơ Sóng (Xuân Quỳnh) lại được phổ nhạc tình cảm thế này đây

Giọng hát trong trẻo, giai điệu guitar nhẹ nhàng, dễ ngấm, clip bản cover bài thơ Sóng của nữ sinh Quảng Nam đã ‘gỡ rối’ cho biết bao ‘sĩ tử’ chuẩn bị thi đại học mà lại không thể học thuộc bài thơ này.

Nếu như mới đây, anh chàng Đàm Chí Lương đang học lớp 12 ở TP HCM đã cực kì sáng tạo và ngẫu hứng với bản rap ‘đình đám' bài thơ Sóng, thì ‘nghệ sĩ học đường' tiếp theo cover tác phẩm này lại là một cô bạn xinh xắn có tên Nguyễn Hạ Lưu Ly, học sinh lớp 12/3 trường THPT Phan Bội Châu, Quảng Nam.

Trong tiết học bài thơ Sóng, khi Lưu Ly muốn tặng giáo viên và các bạn cùng lớp một tiết mục, sẵn cây đàn bên cạnh và hợp âm trong điện thoại, ‘bản tình ca' ngẫu hứng đã ra đời. Tiết mục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh trong lớp bởi tràng vỗ tay nhiệt tình từ đầu đến cuối. Không ngớt lời khen ngợi cô trò nhỏ, giáo viên dạy văn còn ‘nổi hết da gà' ngay khi những lời hát được cất lên, bởi nó quá ngọt ngào và đi vào lòng người.

Phần cuối, cô bạn biến hóa khi thể hiện một đoạn đọc rap nho nhỏ. Vậy nhưng có thể do hoàn toàn ngẫu hứng, cũng như khá run trước sự cổ vũ của lớp, tiết mục lại được kết thúc bằng... một nụ cười chữa ngượng đáng yêu.

Ngoài ra, theo chia sẻ của Bích Thanh Tuyền, bạn học cùng lớp với Lưu Ly thì cô bạn này cũng được biết đến là cây văn nghệ cừ khôi của trường THPT Phan Bội Châu. Không chỉ có giọng ca trời phú, khả năng chơi nhạc cụ của Ly cũng gây bất ngờ không kém khi chơi được cả guitar lẫn organ.

Kết hợp với âm nhạc, Lưu Ly còn có niềm đam mê lớn với văn học. Cô bạn từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ, lớp 11 từng đạt giải nhất thuyết trình Văn học, lớp 12 hùng biện pháp luật đạt giải ba. Đa tài, lại xinh xắn, dễ thương, nhiều cư dân mạng còn ầm ầm đòi xin ‘lý lịch' cô nàng.

Vừa học giỏi lại vừa xinh đẹp, thướt tha

Vừa học giỏi lại vừa xinh đẹp, thướt tha

Ngoài đời, Lưu Ly cũng là cô bạn thân thiện, dễ gần với khuôn mặt khả ái, hài hòa. Cùng xem một số hình ảnh hàng ngày từ facebook của cô bạn nhé.

Có lúc đáng yêu, trong sáng

Có lúc đáng yêu, trong sáng

Nhưng cũng có lúc thần thái thế này đây

Nhưng cũng có lúc thần thái thế này đây

Không khác fashion star là mấy

Không khác fashion star là mấy

Bên cạnh bài Sóng, sách giáo khoa Văn lớp 12 còn rất nhiều bài thơ ‘khó nhằn' đòi hỏi các bạn học sinh phải thuộc 'làu làu'. Vậy thì có lẽ phải học hỏi ngay cách phổ nhạc như cô bạn này thôi, vừa sáng tạo lại vừa giúp chúng ta có nhiều hứng thú hơn. Những tiết Văn sẽ không còn buồn ngủ nữa, nếu học sinh luôn biết cách ‘vừa học vừa chơi' bổ ích như thế này.

>>Xem thêm: 'Sóng' của Xuân Quỳnh phiên bản rap cực chất của 10x điển trai 'gây bão'

Góp ý cho Tiin