Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hi hữu: 4 thí sinh cùng lúc nhấn chuông giải chướng ngại vật, ngôi vô địch chỉ được quyết định ở cơ hội cuối cùng

Khó có thể nói người về nhì, kẻ về ba ở cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia là kém hơn, chỉ có thể nói họ không may mắn bằng người giành được vòng nguyệt quế.

Mở màn cho quý III, cuộc thi tuần đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia mang đến quá nhiều bất ngờ mãn nhãn cho khán giả, những người luôn mong chờ những trận đấu kịch tính và cạnh tranh vào mỗi cuối tuần. 

4 thí sinh, bao gồm 2 nữ, 2 nam đã tạo ra thế cân bằng không chỉ về...giới tính mà còn cả về vốn kiến thức lẫn bản lĩnh thi đấu trên sân khấu lớn. Đó là những thí sinh: Nguyễn Xuân Thành Đạt (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế), Trần Thị Ngọc Anh, (THPT Bắc Lý, Hà Nam), Nguyễn Thành Quí (THPT Thực Hành, Đại học Sư phạm ,TPHCM) và Phùng Thu Giang (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội).

Phần thi Khởi động đánh dấu sự cạnh tranh có phần khá 'khốc liệt' khi các thí sinh thể hiện được phản xạ rất nhạy bén trong 60 giây. Thành Đạt tạm dẫn đầu với 100 điểm bỏ túi, Thành Quí và Thu Giang đều có được 90 điểm. Riêng Ngọc Anh, do chưa có được sự bình tĩnh những phút đầu nên chỉ khiêm tốn có được 20 điểm làm vốn. 

Ngoài việc sở hữu một vốn kiến thức sâu và rộng, 4 đại diện cũng gây ấn tượng với những tài lẻ hay thậm chí là cả ngoại hình long lanh đủ sức 'đốn tim' fan hâm mộ nhà Olympia. Thành Đạt, chàng trai Quốc học Huế được coi là gương mặt cực phẩm với nụ cười duyên bẽn lẽn. 

Trong khi đó, Thành Quí cũng sở hữu kỉ lục xoay rubik trong 7 giây, Thu Giang có sở trường múa và thổi kèn hay Ngọc Anh gây chú ý với mong muốn có thể giúp toàn bộ người dân Việt Nam thành thạo ngoại ngữ. 

Thành Quí gây ấn tượng với tài xoay rubik 

Thành Quí gây ấn tượng với tài xoay rubik

Ngọc Anh có lợi thế về ngoại ngữ 

Ngọc Anh có lợi thế về ngoại ngữ

Phần thi Vượt chướng ngại vật một lần nữa mang đến bất ngờ lớn cho 2 MC cũng như khán giả tại trường quay. Sau 1 góc hình ảnh được mở ra, cả 4 tiếng chuông cùng vang lên gần như trong một khoảnh khắc. Máy tính cho thấy, Thu Giang chỉ nhanh hơn 3 người bạn cùng chơi một chút và nữ sinh Hà Nội là người được trả lời đầu tiên. Đáp án 'Bụi' của Thu Giang cũng là câu trả lời của Thành Quí, Ngọc Anh và Thành Đạt. 

Tình huống rất hiếm gặp ở chương trình 

Cả 4 thí sinh đều phát hiện ra chướng ngại vật rất sớm nhưng may mắn chỉ gọi tên Thu Giang, giúp em vươn lên dẫn đầu với 170 điểm. Bám đuổi phía sau là Thành Đạt với 110 điểm, Thành Quí 100 điểm và Ngọc Anh với 20 điểm.

Mất đi lợi thế ở phần thi thứ 2, phần thi Tăng tốc chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của 2 nam sinh hòng đuổi kịp người tạm dẫn đầu. Thành Đạt có thêm 130 điểm sau 4 câu hỏi, nâng tổng điểm lên 240, bằng với Thu Giang. Thành Quí cũng không kém cạnh với số điểm 220 và Ngọc Anh cũng kịp có được 100 điểm trước khi về đích. 

Thành Đạt vẫn thể hiện được bản lĩnh của một kẻ tham vọng chiến thắng 

Thành Đạt vẫn thể hiện được bản lĩnh của một kẻ tham vọng chiến thắng

Phần thi cuối cùng diễn ra cực kì căng thẳng khi các thí sinh cứ liên tục 'cướp điểm' của nhau, hoán đổi ngôi vị đầu bảng. Câu hỏi cuối cùng trở thành câu hỏi quyết định vòng nguyệt quế sẽ thuộc về ai. Ở thời điểm đó, Thành Đạt và Thu Giang cùng có 270 điểm trong khi Thành Quí cũng có đến 250 điểm, hoàn toàn đủ sức cạnh tranh. 

Sự hồi hộp được kéo đến câu hỏi cuối cùng

Cuối cùng, với sự bản lĩnh, bình tĩnh và xuất sắc, Thu Giang một lần nữa khuất phục các nam thí sinh cùng chơi, bước lên bục vinh quang với 280 điểm. Thành Đạt trở thành người về nhì với số điểm đầy thách thức 270. 

Thành Quí có 250 điểm và Ngọc Anh kết thúc hành trình với 140 điểm.

Một kịch bản khó lường ngay từ những phần thi đầu tiên đã giúp cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý III Đường lên đỉnh Olympia trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết. Cuộc đua giành 'tấm vé vớt' cho người về nhì có số điểm cao nhất hứa hẹn cũng rất kịch tính vào những tuần sau.

Giúp Tiin sửa lỗi