Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hi hữu: 3 thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' cùng lúc bỏ lỡ cơ hội tại vòng thi Vượt chướng ngại vật

Cùng nhấn chuông xin trả lời, cùng đưa ra những đáp án sai, bộ 3 hi hữu của Đường lên đỉnh Olympia đã phải nhường cơ hội cho đối thủ còn lại trên sân khấu.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 1 quý 2 đã diễn ra với vô vàn cảm xúc đặc biệt: từ bất ngờ, hồi hộp đến nuối tiếc trong cả 4 phần thi. Các thí sinh xuất phát trong hành trình hôm nay bao gồm: Nguyễn Thảo Nguyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Trần Lê Hoàng Yến (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu) và Mai Thành Đạt (THPT Lê Trực, Quảng Bình).

Lần đầu tiên được góp mặt ở sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia, cả 4 thí sinh đều cho thấy sự quyết tâm và bản lĩnh chinh phục vòng nguyệt quế của họ. Nếu như Thảo Nguyên tham gia chương trình vì muốn thực hiện ước mơ suốt 18 năm của ông ngoại thì Tuấn Đạt cũng là một fan cứng trung thành của MC Diệp Chi suốt rất nhiều năm cô cầm mic tại Olympia. 

Phần thi đầu tiên, hai bạn nam là những người vươn lên, sở hữu những số điểm an toàn. Tuấn Đạt có 60 điểm, Thành Đạt sở hữu 90 điểm, tạo khoảng cách lớn trước Thảo Nguyên với 40 điểm và Hoàng Yến với 50 điểm. 

Ông ngoại của Thảo Nguyên thường xuyên theo dõi Đường lên đỉnh Olympia suốt nhiều năm phát sóng 

Ông ngoại của Thảo Nguyên thường xuyên theo dõi Đường lên đỉnh Olympia suốt nhiều năm phát sóng

Dẫu vậy thì mọi sự chênh lệch về điểm số ở phần thi đầu tiên cũng khó có thể nói lên cục diện trận đấu hấp dẫn này. Bởi chỉ sau đó ít phút, phần thi Vượt chướng ngại vật đã mang đến cho trường quay sự ngạc nhiên, bùng nổ và bất ngờ chưa từng có. 

Sau 1 hàng ngang đầu tiên với góc hình ảnh được mở ra, có đến tận 3 thí sinh lần lượt là Thành Đạt, Thảo Nguyên và Tuấn Đạt bấm chuông xin trả lời ẩn số gồm 5 chữ cái. Đặc biệt, cả 3 lại đưa ra 3 câu trả lời hoàn toàn khác nhau. Đáp án của Thành Đạt là 'Bắc Bộ', Thảo Nguyên chọn 'Hà Nội' trong khi Tuấn Đạt cho rằng chướng ngại chương trình đang đi tìm là 'Nam Bộ'.

Vậy nhưng, sự vội vàng của cả 3 đã vô tình khiến họ để tuột mất cơ hội đáng quý trong phần còn lại của Vượt chướng ngại vật. 3 câu trả lời sai khiến Hoàng Yến là người còn lại duy nhất được 'hưởng lợi'.

Và chỉ sau 1 hàng ngang và góc hình ảnh nữa được lật mở, nữ sinh Vũng Tàu đã quả quyết đưa ra đáp án 'Phù sa' đồng thời vươn lên vị trí dẫn đầu một cách dễ dàng với 120 điểm. Xếp sau lần lượt là Thành Đạt 100 điểm, Tuấn Đạt 70 điểm và Thảo Nguyên 40 điểm.

Hoàng Yến bất ngờ vươn lên khiến cuộc đua trở nên khó lường 

Hoàng Yến bất ngờ vươn lên khiến cuộc đua trở nên khó lường

Mất cơ hội ở phần thi trước, do đó các thí sinh đều hết sức quyết tâm cho phần thi thứ 3 hòng gia tăng khoảng cách. Người thực hiện tốt nhất ở phần thi Tăng tốc lại không phải Hoàng Yến hay Thành Đạt mà là Tuấn Đạt với 1 câu trả lời nhanh thứ ba và đến 3 câu trả lời nhanh nhất. Số điểm rất cao đã được chàng trai Nghệ An tích lũy lên đến 220 điểm sau phần thi thứ ba, bỏ xa Thành Đạt với 170 điểm, Hoàng Yến 140 điểm và Thảo Nguyên 130 điểm. 

Tuấn Đạt tiếp tục chứng minh, mình không chỉ hay mà còn may khi hoàn thành xuất sắc gói câu hỏi trong phần thi Về đích, tận dụng cơ hội từ các câu trả lời sai của bạn cùng chơi, trực tiếp chiếm lấy ngôi đầu với 300 điểm.

Tuấn Đạt giành vòng nguyệt quế đầy thuyết phục 

Tuấn Đạt giành vòng nguyệt quế đầy thuyết phục

Trong khi đó, chương trình lại trở nên nghẹt thở hơn bao giờ hết khi Thành Đạt đang sở hữu 190 điểm trước khi bước vào phần thi của mình. Số điểm nhì cao nhất đang là 200 điểm và Thành Đạt đứng trước cơ hội lớn để điền tên mình vào cuộc thi tháng. Vậy nhưng, việc liên tục bỏ lỡ các cơ hội ghi điểm đã khiến nam sinh này ngậm ngùi dừng lại với 170 điểm. Thảo Nguyên cũng sở hữu số điểm tương tự trong khi Hoàng Yến đạt được 100 điểm. 

Thành Đạt đã không có được sự bản lĩnh trong những thời khắc quan trọng nhất của cuộc thi 

Thành Đạt đã không có được sự bản lĩnh trong những thời khắc quan trọng nhất của cuộc thi

Vậy là chúng ta đã xác định được 4 cái tên bước tiếp vào cuộc thi tháng. Họ là Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) nhất tuần 1 với 385 điểm, Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) nhất tuần 2 với 300 điểm, Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhất tuần 3 với 300 điểm, và Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên 1, Bắc Giang) sở hữu số điểm nhì cao nhất 200 điểm.

Giúp Tiin sửa lỗi