Hiệu phó bị tố bắt học sinh tự tát: 'Do... học sinh hư'

Cô Hường cho rằng, do khi mới về trường, cô thấy nhiều học sinh hư nên đã đề xuất với hiệu trưởng để chấn chỉnh nề nếp.

18/02/2020 10:16

Liên quan đến tin tố hiệu phó bắt học sinh tự tát vào mặt, ngày 17/2, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện An Dương (TP Hải Phòng) xác nhận và cho biết hiện nay đơn vị vẫn đang xác minh, làm rõ vụ việc theo yêu cầu của UBND huyện.

Theo đó, người bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt là cô Đỗ Thị Hường- Hiệu phó Trường Trung học cơ sở Đồng Thái, huyện An Dương.

Nói về việc này, cô Hường phân trần rằng, cô mới chuyển công tác về trường từ tháng 3/2019. Khi về trường thấy nhiều học sinh khá hư, cô đã đề xuất với hiệu trưởng để chấn chỉnh nề nếp.

Trường hợp em B.T.P.U lớp 6A nói bậy nên cô Hường đã gọi lên văn phòng hội đồng trường để yêu cầu em 'tự xử lý' và em đã tự ý tát vào mặt mình trước hội đồng giáo viên nhà trường.

Trường THCS Đồng Thái (An Dương, Hải Phòng), nơi nữ hiệu phó bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt. Ảnh: Lao động

Trường THCS Đồng Thái (An Dương, Hải Phòng), nơi nữ hiệu phó bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt. Ảnh: Lao động

Theo thông tin trên báo Dân Việt, cô Hường cho rằng, chuyện phạt học sinh lao động trong giờ học là không đúng, cô chỉ phạt các bạn vi phạm nội quy nhà trường đi tưới cây vào giờ ra chơi.

Trước đó, em Đ.Đ.Đ (học sinh lớp 8B, Trường THCS Đồng Thái) kể lại, sự việc xảy ra trong tiết học của kỳ 1 năm học 2019-2020.

Khi Đ gục mặt xuống bàn vì mệt, cô Đỗ Thị Hường đi ngang qua lớp và chứng kiến cảnh trên nên đã yêu cầu Đ đứng dậy tự vả vào mặt 10 cái trước mặt giáo viên bộ môn và cả lớp.

Tuy nhiên, điều đáng nói, trước khi đưa ra hình phạt này, cô Hường cũng không hỏi rõ lý do vì sao Đ lại gục mặt xuống bàn và cũng không trao đổi với giáo viên đang đứng lớp.

Không chỉ vậy, ngày 16/11/2019, khi đi ngang qua lớp 8D, cô Hường thấy em T.T.M.P đang gục xuống bàn. Cô Hường đã yêu cầu bạn bên cạnh là M.V.T tát vào mặt P. mấy cái. Sau đó, cô yêu cầu P. ra ngoài rửa mặt.

Hình phạt tự vả vào mặt 10 cái dường như là khá quen thuộc khi ngày 15/1, cô Hường cũng bắt em B.T.P.U, học sinh lớp 6A tự vả vào mặt mình 10 cái trước mặt gần 30 giáo viên đang họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Em C.B.S học sinh lớp 6C bức xúc kể lại: 'Chúng cháu cứ đi dép lê là bị cô đánh. Nhiều hôm cháu đã chuẩn bị rất kỹ ở nhà để không thiếu đồ nhưng tâm lý sợ cô quá nên khi gặp cô là chạy luôn chỉ sợ cô soi thấy thiếu cái gì lại đánh'.

Theo học sinh này, ai từng bị cô Hường đánh là không dám đến gần cô chào. 'Cô Hường tưởng phạt các bạn như thế thì các bạn sợ nhưng các bạn càng tiếp tục vi phạm, thậm chí đã nghịch còn nghịch thêm.

Có bạn bị cô cắt dép lê quá nhiều lần, bạn không mua dép mới mà khâu lại để đi đến trường trêu ngươi cô. Các bạn còn bảo nhau đi thành hàng đông thấy cô không chào mà ù té chạy.

Có bạn sợ quá không chạy được thì bị đánh luôn. Lớp cháu có vài bạn bị đánh thôi nhưng các anh chị khối 9 thì bị cô Hường đánh phạt nhiều', học sinh này kể.

Em M, học sinh lớp 9 cho biết, các bạn trong trường và M rất bức xúc vì ngày nào cũng có một vài bạn bị cô Hường phạt tưới cây, nhặt rau, lau nhà khi các em này mắc lỗi như không đi dép quai hậu, nói chuyện riêng trong giờ học.

'Lúc ra chơi cô Hường bắt đi tưới cây, nhặt rau cả tiết học. Thậm chí khi chúng cháu làm xong việc thì cũng là lúc trường đánh trống tan học rồi', M kể.

Về việc này, UBND TP.Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu huyện An Dương khẩn trương kiểm tra, làm rõ về nội dung báo chí phản ánh vụ việc. Việc này phải được xử lý xong và báo cáo UBND TP trước ngày 21/2.

Theo Mai Thùy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều