Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệu phó trường Lương Thế Vinh: 'Người phạm tội còn có luật sư, tại sao giáo viên không được giải thích?'

Hiệu phó trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh xác nhận, đầu năm học nhà trường có nhận được bức tâm thư của một phụ huynh có nội dung như chia sẻ trên mạng xã hội.

Liên quan đến bức tâm thư có tên ‘Bên trong cánh cửa Lương Thế Vinh: ‘Chưa vơi nụ cười, đã rơi nước mắt', phản ánh những bất cập về việc dạy học của chị Giáng Hương – một phụ huynh có con đang học tại trường, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại diện ban giám hiệu vào chiều ngày 25/9.

  

Bài viết của chị Giáng Hương nhận được sự quan tâm của dân mạng

Về việc vị phụ huynh này tố giáo viên chủ nhiệm không có tình người, cô Dương cho biết, đây là giáo viên tốt, đã đưa học sinh lớp đó vào guồng từ năm lớp 10. Và khi ‘trưng cầu dân ý' học sinh về việc đổi giáo viên, các em nói là không.

Được biết, giáo viên này đã công tác tại trường 7 năm. Sau khi nghe thông tin bị tố, cô rất sốc và muốn nghỉ việc.

Cũng theo cô Dương, việc giải quyết khi nhận được tâm thư từ phụ huynh là theo trình tự. Cụ thể, cô Dương đã họp ban phụ huynh lớp và một số phụ huynh có con hay bị kỷ luật để kiểm chứng thông tin. Sau khi đối thoại với phụ huynh, cô Dương đã trò chuyện thẳng thắn với giáo viên chủ nhiệm lớp đó. 

‘Một người phạm tội khi bị kết tội còn có luật sư, tại sao một giáo viên không được lên tiếng, giải thích?', cô Văn Thùy Dương nói. Bản thân cô Dương cũng thừa nhận mình là người nghiêm khắc để rèn giũa học sinh vào nề nếp, nâng cao ý thức các em.

‘Chúng tôi không ép phụ huynh không đồng quan điểm giáo dục với nhà trường vì thế đã đồng ý cho học sinh chuyển trường. Tôi nói, nếu cháu gặp áp lực, gia đình có thể chuyển lớp cho con. Nhưng phụ huynh nói sẽ chuyển trường và đồng thời thông tin sẽ đưa sự việc ra báo chí, công luận', cô Dương nói thêm.

 

Cô Văn Thùy Dương cho biết đã nhận được tâm thư của phụ huynh. (Ảnh: Thời đại)

Trước thông tin giáo viên chủ nhiệm là ‘tay ngang', cô Dương giải thích rằng, quan điểm về giáo viên của nhà trường là chia ra bao nhiêu % giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng, phổ thông và đại học. 

Về lời tố cáo học sinh phải đi học thêm, cô Dương giải thích: Tại sao lại không để cho giáo viên phụ đạo học sinh còn kém?

Theo đó, cô cũng cho rằng chưa kiểm chứng thông tin học sinh bị giao về nhà 28 – 50 bài tập cho mỗi môn. Cô cũng cho biết thêm rằng, mỗi bài tập giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, thói quen, phản xạ. Vì thế có nhiều bài tập làm rất nhanh trong thời gian rất ngắn. 

Bên cạnh đó, cô cũng bác bỏ thông tin trường Lương Thế Vinh bây giờ như ‘lò luyện thi khối A'. Cô khẳng định: ‘Trường không và chưa bao giờ là lò luyện thi. Ngoài việc học, học sinh có rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị để làm từ thiện, rèn luyện kỹ năng sinh tồn, các câu lạc bộ nghệ thuật'.

Liên quan đến thông tin ghi trong đơn phản ánh về việc học sinh đi học từ tháng 7, vị Hiệu phó này cho rằng, nhà trường cho các em học sớm để những sự cố trong năm như bão lũ, thời tiết lạnh giá, học sinh nghỉ học sẽ không phải ‘vắt cổ lên chạy'.

Tháng 7, phụ huynh đăng ký tự nguyện cho con. Học sinh cấp 2 có thể tham gia CLB Toán, Ngữ văn, Võ thuật, Piano; còn cấp 3, nhà trường cho phép thầy cô mượn lớp học, cô chủ nhiệm đến quản lý. 

>> XEM THÊM: Xôn xao tâm thư của phụ huynh trường Lương Thế Vinh tố GV chủ nhiệm 'không có tình người'

Giúp Tiin sửa lỗi