Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng bảo phụ huynh 'hơi thừa' khi báo tin con gãy chân bị giáo viên cùng trường tố gian dối

Trước ngày đại diện Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo huyện Mê Linh xuống thăm cháu bé, hiệu trưởng Chăm đã gọi điện yêu cầu bà Bảo phải thừa nhận đã báo cáo cháu bé chỉ bị chệch khớp xương.

Liên quan đến vụ bà Đỗ Thị Chăm (Hiệu trưởng trường mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội) bị phụ huynh tố có thái độ giao tiếp 'không đúng chuẩn mực' khi vị này điện thoại thông báo con bị gãy chân, trong buổi trao đổi với báo chí sáng 30/8, bà Chăm cho rằng, nguyên nhân sự việc là do hai bên hiểu lầm khi nói chuyện điện thoại.

Nữ Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm. Ảnh: Hoàng An.

Nữ Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm. Ảnh: Hoàng An.

Cũng trong buổi trao đổi này, PV hỏi về lý do cháu M.A. được bác sĩ chụp X-quang chẩn đoán bị gãy 1/3 xương đùi bên trái từ tối 28/8, nhưng tới chiều 29/8, nữ hiệu trưởng vẫn bảo chệch khớp vì được nghe cô Nguyễn Thị Bảo – giáo viên dạy lớp cháu M.A. báo cáo như vậy. Thậm chí bà Chăm đảm bảo tất cả điều này đều có giáo viên chứng kiến.

Tuy nhiện, theo cô Nguyễn Thị Bảo chia sẻ thì lúc đưa cháu bé vào viện cấp cứu, bố của cháu là anh Kiều Quang Hùng không những không trách móc gì cô giáo mà còn động viên cô hãy bình tĩnh, không có gì phải vội vàng.

Khi cô Bảo hỏi phụ huynh về tình hình của cháu thì được biết xương đùi của cháu M.A. đã bị gãy đôi.

Trường mầm non Tam Đồng.

Trường mầm non Tam Đồng.

Nữ giáo viên này kể lại vào tối 28/8, anh Hùng đã gọi điện cho hiệu trưởng để thông báo việc cháu bị gãy chân với mong muốn hiệu trưởng đừng chỉ trích giáo viên, nhưng trong lúc nói chuyện lại xảy ra mâu thuẫn.

Bà Đỗ Thị Chăm nói trong điện thoại: 'Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?'. Phụ huynh hỏi lại: 'Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?'. Cô Chăm đáp: 'Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa'.

Cô Bảo sau đó có gọi điện lại cho vị hiệu trưởng nói rằng: 'Em à, mọi sự đã như vậy rồi, chú Hùng ngồi đây chỉ muốn em xin lỗi một câu. Chị không biết phải trái thế nào nhưng em nên gọi điện lại và xin lỗi' thì bà Chăm trả lời: 'Trách nhiệm của hai giáo viên trông lớp để cháu bị gãy chân thì phải chịu. Em không có lỗi thì việc gì phải xin lỗi'.

Cũng theo lời cô giáo Bảo, tối 29/8, trước ngày đại diện Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo UBND huyện Mê Linh xuống bệnh viện thăm cháu M.A., hiệu trưởng Chăm đã gọi điện yêu cầu bà phải thừa nhận về việc, đã báo cáo cháu bé chỉ bị chệch khớp xương nhưng bà Bảo không nghe vì ai cũng biết cháu bé gãy xương đùi.

'Tôi bảo em bắt thì chị cũng không nói điều sai sự thật như vậy. Hiệu trưởng cho rằng nếu như vậy hai chị em không còn tình nghĩa, tôi rất buồn vì những việc làm gian dối, thiếu trung thực của hiệu trưởng', bà Bảo nói.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho hay, hiện tại, các phòng ban của huyện vẫn đang xác minh một cách tổng thể vụ việc chứ không chỉ đơn thuần là phát ngôn của hiệu trưởng trường Tam Đồng.

'Khi đã có đủ thông tin, kết quả xác minh sẽ được gửi tới thường trực Huyện ủy để xin ý kiến chỉ đạo xử lý. Tinh thần là huyện sẽ làm nghiêm theo đúng quy định', ông Tuấn nói.

Góp ý cho Tiin