Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng đại học hàng đầu thế giới - Harvard sang Việt Nam

Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) sẽ có buổi gặp gỡ, giao lưu với Giáo sư Drew Gilpin Faust - Hiệu trưởng Trường Đại học Harvard (Hoa Kỳ) vào ngày 23/3 sắp tới.

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TP HCM, Giáo sư Drew Gilpin Faust sẽ đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) từ 8h-11h ngày 23/3 trong khuôn khổ chuyến thăm 3 ngày (từ 20-23/3) đến Việt Nam của bà.

Tại trường, Giáo sư D.G.Faust sẽ diện kiến PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM và làm việc với PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn về tiềm năng và những hướng quan trọng, ưu tiên hợp tác giữa hai đại học.

Sau cuộc gặp trên, Giáo sư D.G.Faust sẽ có buổi thuyết trình với giảng viên và sinh viên của trường về chủ đề Nội chiến Hoa Kỳ.

Giáo sư D.G.Faust cũng khẳng định: Đã được biết đến uy tín của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu tại Việt Nam, vì vậy GS đã chọn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM là điểm đến thăm, làm việc và thuyết trình.

Bà Drew Gilpin Faust 

Bà Drew Gilpin Faust

Giáo sư Drew Gilpin Faust là nữ hiệu trưởng đầu tiên và là Hiệu trưởng thứ 28 của Đại học Harvard. Bà được bổ nhiệm vào năm 2007 và giữ chức vụ đến nay. Bà là Giáo sư sử học danh hiệu Lincoln của Trường Khoa học và Nhân văn thuộc Đại học Harvard.

Trên cương vị là Hiệu trưởng của Harvard, Giáo sư Faust đã mở rộng hỗ trợ tài chính, giúp sinh viên ở mọi hoàn cảnh kinh tế khác nhau theo học tại trường Harvard Colledge (là bậc đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng) và đẩy mạnh việc nhận tài trợ từ chính phủ liên bang cho nghiên cứu khoa học.

Bà đã thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế của Harvard, nâng cao vai trò của giáo dục khai phóng tại trường, cổ vũ cho phát triển bền vững, ra mắt chương trình edX - dự án giáo dục trực tuyến hợp tác với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), thúc đẩy liên kết giữa các khoa và đơn vị hành chính trong quá trình lãnh đạo trường vượt qua giai đoạn khó khăn do khủng hoảng tài chính.

Bà cũng thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế của ĐH Harvard, nâng cao vai trò của giáo dục khai phóng tại trường...

Giúp Tiin sửa lỗi