Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ đã dương tính với Covid-19, không rõ nguồn lây nhiễm

Hiệu trưởng Harvard Bacow cho biết ông và vợ không rõ bản thân đã tiếp xúc với virus bằng cách nào...

Trong thông báo mới nhất từ ĐH Harvard - một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, hiệu trưởng nhà trường - tiến sĩ Lawrence S. Bacow và vợ là Adele Bacow đã dương tính với Covid-19, tờ New York Times đưa tin chiều 24/3.

Hiệu trưởng Harvard Bacow cho biết ông và vợ không rõ bản thân đã tiếp xúc với virus bằng cách nào, nhưng những ngày gần nhất họ đã không tiếp xúc với nhiều người.

Vợ chồng ông Lawrence S. Bacow 

Vợ chồng ông Lawrence S. Bacow

'Chúng tôi bắt đầu có triệu chứng vào ngày 22/3 - ho, sốt, cơ thể ớn lạnh và đau nhức cơ - sau đó đã khám bác sĩ vào hôm thứ 2. Hôm qua chúng tôi được làm xét nghiệm, và mới nhận được kết quả tức thì. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này với tất cả các bạn càng sớm càng tốt.' - vị hiệu trưởng viết trong thông báo gửi nhà trường.

Không ai trong chúng tôi biết mình đã nhiễm virus bằng cách nào, nhưng tin tốt là có rất ít người từng tiếp xúc với chúng tôi những ngày gần đây,' - trích trong thông báo của tiến sĩ Bacow. 'Chúng tôi đã bắt đầu làm việc tại nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác từ ngày 14/3, và luôn tuân thủ quy tắc cách ly xã hội. Theo quy tắc được ban hành, Bộ y tế sẽ liên lạc với những ai chúng tôi tiếp xúc trong vòng 14 ngày qua.'

'Chúng tôi sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi trong 2 tuần cách ly tại nhà. Tôi rất vui khi có một đội ngũ tuyệt vời, gồm nhiều đồng nghiệp có thể gánh vác thêm nhiều trách nhiệm trong vài tuần tới khi tôi và Adele tập trung phục hồi sức khỏe. Cảm ơn vì những lời chúc tốt đẹp, và vì sự thấu hiểu của mọi người trước việc tôi sẽ không thể hồi đáp các email nhanh chóng như vẫn làm được.'

Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ đã dương tính với Covid-19, không rõ nguồn lây nhiễm 1 

Trước đó, ĐH Harvard đã cố gắng giảm mật độ tập trung trong nhiều tuần qua, yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá và trở về nhà trừ phi không có nơi nào để đi, và chuyển sang học trực tuyến. Ngoài ra, hiệu trưởng Bacow cho biết ông và cả gia đình cũng đang thực hành cách ly xã hội.

Trong một chia sẻ hồi đầu tháng 3/2020, Đại học Harvard vẫn đặc cách cho một số trường hợp ngoại lệ không phải rời khỏi trường. Được biết, sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia bị virus corona tấn công mạnh mẽ nhất sẽ không phải rời khỏi trường.

Ông Rachelael Dane - phát ngôn viên của Đại học Harvard cho hay các sinh viên được khuyến khích trình bày bất kỳ vấn đề nào với quản lý ký túc xá hoặc trưởng khoa của họ để được xét duyệt cho lưu trú tại khuôn viên trường.

Góp ý cho Tiin