Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng phát biểu bằng 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Pháp trong lễ tốt nghiệp, sinh viên trường được phen 'phổng mũi'

Sinh viên Đại học Hoa Sen được dịp trầm trồ khi thầy Hiệu trưởng của mình phát biểu trong lễ tốt nghiệp bằng 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Pháp.

Sáng 11/7 vừa qua, trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 579 tân cử nhân thuộc các khoa: Công nghệ thông tin, Du lịch, Kinh tế và quản trị, Ngoại ngữ và Thiết kế và nghệ thuật tại nhà hát Hoà Bình.

Ngay trong buổi lễ trang trọng này, Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã gây ấn tượng không chỉ tới các giảng viên, quý phụ huynh và những vị khách mời nước ngoài đặc biệt mà còn khiến sinh viên siêu tự hào khi phát biểu bằng 3 ngôn ngữ: Anh - Pháp - Việt.

Không chỉ bày tỏ lời chúc mừng tới các tân cử nhân, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen còn chia sẻ những lời khuyên hữu ích tới toàn thể sinh viên. PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện phát âm tiếng Anh, Pháp đầy lưu loát, mạch lạc và khúc triết.

'Sau thời gian dùi mài học tập, đến nay các em đã nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học mà ở góc nhìn nào đó được coi là tấm vé cho phép các em bước lên bệ phóng để đi đến tương lai tốt đẹp. Ở các nước tiên tiến, lễ tốt nghiệp còn thường được gọi là lễ khởi đầu. 

Vậy đây không phải là ngày đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn mà đúng hơn sự khởi đầu một giai đoạn mới với nhiều điều thú vị đang chờ đón.

Lễ tốt nghiệp không phải đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn, mà là ngày đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn mới với nhiều điều thú vị và cũng đầy thách thức đang chờ đón các bạn tân khoa.' - Thầy chia sẻ. PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện không quên dành lời cảm ơn đến quý phụ huynh, các nhà tuyển dụng, các đối tác đã quan tâm tới trường trong suốt thời gian qua.

Buổi lễ trang trọng còn có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM, đại diện Hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện phát biểu tại lễ tốt nghiệp của sinh viên (Ảnh: ĐH Hoa Sen)

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện phát biểu tại lễ tốt nghiệp của sinh viên (Ảnh: ĐH Hoa Sen)

Sinh viên làm lễ tung mũ cử nhân trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên làm lễ tung mũ cử nhân trong ngày tốt nghiệp
Giúp Tiin sửa lỗi