Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng Marie Curie viết thư xin lỗi phụ huynh và học sinh sau sự cố 'thuốc diệt muỗi'

Hiệu trưởng trường TH và THCS Marie Curie Hà Nội đã gửi thư xin lỗi công khai trên trang web chính thức của trường sau khi một số học sinh bị dị ứng thuốc diệt muỗi.

Trong thư, thầy Nguyễn Xuân Khang xưng là ‘ông nội' gửi đến các con thân yêu và cha mẹ học sinh lời xin lỗi chân thành. Bức thư ngay lập tức nhận được những phản ứng tích cực của dư luận.

Thư xin lỗi của thầy Nguyễn Xuân Khang. 

Thư xin lỗi của thầy Nguyễn Xuân Khang.

Theo nội dung bức thư, trường TH và THCS Marie Curie Hà Nội mỗi năm thường phun thuốc diệt muỗi hai lần để bảo vệ môi trường học tập của các em học sinh. Mọi năm, việc phun thuốc diệt muỗi vẫn được tiến hành theo đúng quy trình và không có vấn đề nào xảy ra. Năm nay, trường đã tiến hành phun thuốc diệt muỗi đợt 1 vào tháng 4. Tuy nhiên, do một số phòng học vẫn còn muỗi, nên trường tiếp tục tiến hành phun nhắc lại đợt hai vào chủ nhật vừa qua (6/5) ở các phòng học này.

Phía chịu trách nhiệm phun thuốc đã đề nghị đổi loại thuốc mới tăng hiệu quả cao hơn, tuy nhiên theo như chia sẻ của thầy Khang thì vì thời gian ngắn, thuốc chưa khuếch tán hết, nên thứ hai đầu tuần khi học sinh trở lại trường, một số em đã bị dị ứng. Mặc dù, đội ngũ y tế và các bộ phận liên quan đã nhanh chóng xử trí kịp thời nhưng về phía người đứng đầu nhà trường, thầy Nguyễn Xuân Khang vẫn rất ân hận.

'Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ của các con gặp sự cố sức khỏe hôm nay! Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khỏe của các con. Mong quý vị tha lỗi! Tôi vô cùng cảm ơn!' - thầy hiệu trưởng viết.

Cổng trường Marie Curie Hà Nội. 

Cổng trường Marie Curie Hà Nội.

Trước đó, nhiều học sinh trường Tiểu học và THCS Marie Curie phản ảnh rằng vào ngày 7/5 hàng chục học sinh đang ngồi trong lớp bị cay mắt và ngứa ở mặt, cổ và tay. Ngay sau đó thầy cô trong trường đã đưa các em xuống phòng y tế để cấp cứu kịp thời, đồng thời nhà trường cũng yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm thông báo đến phụ huynh từng lớp.

Thầy Nguyễn Xuân Khang được các học sinh vô cùng yêu mến 

Thầy Nguyễn Xuân Khang được các học sinh vô cùng yêu mến

‘Ông nội' Nguyễn Xuân Khang khẳng định sự cố lần này là một bài học lớn cho nhà trường và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra tình trạng tương tự.

Cuối thư, ông cũng không quên chia sẻ với các em học sinh: 'THCS đã thi xong học kỳ II. TH từ ngày mai bắt đầu thi học kỳ II. Ông nội mong các con cố gắng đến trường. Trường hợp không cố gắng được, các con cứ ở nhà. Ông nội đã dặn các thầy cô cho các con thi sau. Ông nội thương các con vô cùng'.

Đây là điều mà không phải hiệu trưởng trường nào cũng dám làm, hành động dám xin lỗi và chịu trách nhiệm của thầy được nhiều phụ huynh và dư luận đánh giá cao.

>> XEM THÊM: Gặp thầy hiệu trưởng gửi tâm thư cho học sinh thi trượt: 'Điểm số một bài thi chẳng nói lên được tất cả'

Giúp Tiin sửa lỗi