Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi lên tiếng xin lỗi, nhận trách nhiệm trong vụ tố bớt xén bữa ăn của trẻ

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm trong vụ lùm xùm bữa ăn của trường. Bên cạnh đó, bà Hương cũng lên tiếng giải thích các vấn đề phụ huynh thắc mắc trong đêm 2/11.

03/11/2020 20:49

Nhà trường hành xử không rõ ràng, phụ huynh mất niềm tin

Mặc dù nhà trường đã họp với đại diện phụ huynh và đưa ra hướng giải quyết là đổi đơn vị cung cấp thực phẩm, giữ nguyên đơn vị nấu ăn thêm một tuần, xem họ thay đổi ra sao rồi quyết định tiếp. Tuy nhiên, cách hành xử không rõ ràng của trường trong đêm 2/11 khiến nhiều phụ huynh mất niềm tin. 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi lên tiếng xin lỗi, nhận trách nhiệm trong vụ tố bớt xén bữa ăn của trẻ 0

Bữa ăn của học sinh khiến nhiều phụ huynh bức xúc, không chỉ ít mà chất lượng cũng là một dấu hỏi lớn.

Bữa ăn của học sinh khiến nhiều phụ huynh bức xúc, không chỉ ít mà chất lượng cũng là một dấu hỏi lớn.

Trong đêm 2/11 khi có thông tin hôm sau sẽ có đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đến, bất ngờ lại có một xe tải đi vào trường. Trong khi nhà trường lại đóng cửa không cho ai vào. 

Sáng 3/11, hàng trăm phụ huynh tiếp tục lên trường thể hiện sự phản đối với suất ăn bán trú. Nhiều phụ huynh đã bỏ cả việc để lên trường phản đối, thậm chí muốn đổi hiệu trưởng. 

Chia sẻ với phóng viên của Tri Thức Trực Tuyến, Anh Tuấn, phụ huynh học sinh lớp 2 của trường bức xúc cho biết: 

"Con tôi học ở đây hơn một năm. Bao lâu nay, con ăn ở trường thế nào, có ai dám chắc sự việc chỉ mới xảy ra. Đêm 2/11, phụ huynh yêu cầu vào giám sát hoạt động bếp ăn trong trường nhưng cổng trường đóng cửa. Nếu không có gì khuất tất, tại sao phụ huynh không được vào kiểm tra".

Phụ huynh kéo đến vây kín ngoài cổng trường để phản đối bữa ăn cũng như cách hành xử của ban giám hiệu 

Phụ huynh kéo đến vây kín ngoài cổng trường để phản đối bữa ăn cũng như cách hành xử của ban giám hiệu 

Hiệu trưởng lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm

Sáng 3/11, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi thông tin với báo chí cho hay: Ngay trong sáng nay, trường đã dùng thực phẩm của nhà cung cấp khác theo yêu cầu của phụ huynh.

Trả lời câu hỏi tại sao đêm qua phụ huynh đề nghị được vào trường nhưng không được cho phép, bà Hương cho biết thời gian đó nhà trường đã đổi nhiều loại gia vị, hàng hóa theo yêu cầu của phụ huynh. Xe tải vào trường là để cung cấp hàng hóa, gia vị, sự việc không có gì khuất tất.

Thực đơn của học sinh bán trú Trường tiểu học Trần Thị Bưởi được công khai. Ảnh: Anh Nhàn.

Thực đơn của học sinh bán trú Trường tiểu học Trần Thị Bưởi được công khai. Ảnh: Anh Nhàn.

Đêm qua, sở dĩ bà Hương gần 12h đêm mới về là vì bà và một phó hiệu trưởng nhà trường phải ở lại trường làm báo cáo sự việc với các cấp quản lý đồng thời giải quyết công việc trong ngày mà chưa thực hiện được do bận tiếp phụ huynh và báo chí.

Hiệu trưởng cho biết những rau củ bị dập, thối, không được dùng để chế biến. Nhà bếp đã phân loại và yêu cầu đơn vị cung cấp đổi.

"Đây là sơ suất của trường. Thông thường, ban giám hiệu có tham gia giám sát quá trình tiếp phẩm nhưng không phải ngày nào cũng thực hiện. Sau sự việc này chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ hơn vấn đề thực phẩm".

Vấn đề giá giò sống, giò lụa quá rẻ, chỉ bằng 1/3 giá thị trường, bà Hương lý giải Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra hóa đơn, thông tin nguyên liệu và kết luận hàng hóa an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đang trả lời những 'chất vấn' từ phụ huynh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đang trả lời những 'chất vấn' từ phụ huynh.

"Trường hỏi nhà bếp vì sao giá giò sống rẻ nhưng chưa có giải thích. Tuy nhiên một người trong Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm chia sẻ riêng đây là loại giò làm từ thịt ức gà trộn bột bắp thay cho thịt heo nên giá rẻ hơn. Hôm nay, trường đã đổi nguồn cung cấp nên sẽ không dùng giò này nữa".

Sau sự cố suất ăn và cuộc làm việc với phụ huynh sáng 2/11, bà Nguyễn Thị Thu Hương đã có thư xin lỗi, nhận trách nhiệm gửi đến phụ huynh ngay trong đêm.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều