Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng vay tiền không trả: 'Tôi chưa rõ...'

Hiệu trưởng bị bị nhiều giáo viên 'tố' vay tiền nhưng không chịu trả được nhận xét là người đàng hoàng, chân chính.

Hiệu trưởng bị tố vay tiền không trả là ông Trần Xuân Linh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Tối 20/12, trao đổi với PV, bà Lê Thị Uyên Như -Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa cho biết: 'Vụ việc này tôi cũng nghe thông tin ban đầu, hiện cơ quan đã lên trường làm việc. Hiện sự việc đang được Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa làm rõ.

Tôi cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao thầy lại vay tiền thế. Kinh tế nhà thầy tôi cũng thấy bình thường. Vợ thầy cũng ở nhà và chưa có công việc ổn định. Hơn nữa vợ thầy lại mới sinh ở nhà, nhà có mình thầy là lao động chính nên có thể kinh tế phụ thuộc vào mình thầy. Tôi nghĩ tuyệt đối không có chuyện thầy tham gia vào tệ nạn xã hội như cờ bạc, lô đề bởi thầy là người đàng hoàng chân chính'.

Trao đổi với báo chí, ngày 20/12, một lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tìm hiểu thông tin ông Trần Xuân Linh vay mượn tiền của nhiều giáo viên nhưng không trả.

Nhiều giáo viên Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Liên phải làm đơn UBND huyện Hướng Hóa đề nghị giúp đỡ

Nhiều giáo viên Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Liên phải làm đơn UBND huyện Hướng Hóa đề nghị giúp đỡ

Trước đó, vào ngày 19/12, nhiều giáo viên Trường TH&THCS Tân Liên cùng làm đơn gửi các cơ quan liên quan nhờ giúp đỡ, hỗ trợ vì ông Trần Xuân Linh-Hiệu trưởng trường này nhờ vay mượn tiền nhưng đến hạn không chịu trả.

Chia sẻ trên tờ Lao Động, anh Phạm Văn Cường (sinh năm 1980, trú tại xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) – giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Liên cho hay, khoảng 8 tháng trước, ông Trần Xuân Linh nhờ mượn sổ lương của vợ chồng để vay 100 triệu đồng. Do có con nhỏ, gia đình cũng không giàu có, nên vợ chồng anh Cường không đồng ý. Sau đó, ông Linh gọi điện và nhờ vả nhiều lần, nên vợ chồng anh Cường đi vay 50 triệu đồng cho ông Linh mượn với lãi suất phải trả là 0,8%, thời hạn vay là 6 tháng. Khoảng 1 tháng sau đó, ông Linh lại đến hỏi mượn, và vợ chồng anh Cường tiếp tục cho mượn thêm 5 triệu đồng.

Ngày 8/10/2019 là đến hạn phải trả, nhưng ông Linh không trả, nên vợ chồng anh Cường nhiều lần đòi. Cứ mỗi lần hỏi về số tiền vay 55 triệu, ông Linh cứ hẹn 'ngày mai, ngày mai', và sau đó chỉ trả 10 triệu đồng. 'Có khi gọi hiệu trưởng không bắt máy, vợ tôi phải dùng số điện thoại lạ thì mới liên lạc được. Nhưng ông ấy cứ hẹn là đang xoay' – anh Cường, nói.

Hai vợ chồng anh Cường là giáo viên, tiền lương chỉ đủ nuôi con và chi trả sinh hoạt trong gia đình, nên khi chủ nợ đòi thì không biết lấy đâu ra để trả. Vì vậy, sáng 19.12, bất đắc dĩ 2 vợ chồng mới làm đơn gửi UBND huyện Hướng Hóa và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hướng Hóa nhờ giúp đỡ. Ngoài vợ chồng anh Cường, 3 nữ giáo viên khác ở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên cũng ký đơn, đề nghị được hỗ trợ vì ông Linh nhờ mượn tiền nhưng không trả.

Sau khi các giáo viên gửi đơn đề nghị giúp đỡ đến các đơn vị, ông Linh đã liên hệ với vợ chồng giáo viên Cường, xin đừng làm to chuyện, sẽ trả tiền. Đến sáng ngày 20.12, vợ chồng giáo viên Cường và 1 giáo viên thông tin đã được ông Linh trả tiền, còn các giáo viên khác vẫn chưa được trả. Ngoài 4 giáo viên lên tiếng, thì còn nhiều giáo viên khác cũng bị ông Linh mượn tiền.

Cũng theo thông tin trên tờ báo này, đến 10h30 sáng 20/12, ông Trần Xuân Linh cho hay, do có khó khăn trong cuộc sống nên đã nhờ giáo viên ở trường vay mượn tiền. 'Chưa thu xếp được tiền để trả lại, khiến giáo viên bức xúc. Trong sáng hôm nay tôi sẽ hoàn thành việc trả lại tiền cho các giáo viên' - ông Linh, nói.

Giúp Tiin sửa lỗi