Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 xuất hiện trong đề thi năng khiếu, sinh viên báo chí 'lạy trời' vì không thi năm nay

đề thi

Sự 'góp mặt' của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo trong đề thi năng khiếu ảnh báo chí khiến dân tình vô cùng thích thú.

Sáng 9/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức buổi thi năng khiếu báo ảnh dành cho các thí sinh đam mê bộ môn ảnh báo chí. Như thông lệ, đề thi báo ảnh thường chia thành hai phần, phần một là cảm nhận về một bức ảnh cụ thể, thí sinh sẽ nêu ra cảm nghĩ của mình dựa theo yêu cầu từ đề bài, phần hai là thi vấn đáp, câu hỏi do các giảng viên Học viện Báo chí trực tiếp đặt ra.

Năm nay, trong phần thi tự luận xuất hiện một bức ảnh rất nổi tiếng, đó là bức ảnh chụp khoảnh khắc đội tuyển Việt Nam vỡ òa trước chiến thắng AFF Cup 2018, các cầu thủ tung bổng huấn luyện viên Park Hang-seo để ăn mừng. Ngay sau khi đề thi xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ, bàn luận rôm rả về chủ đề này.

  Đề thi năng khiếu báo ảnh năm 2019 của Học viện Báo chí 

Đề thi năng khiếu báo ảnh năm 2019 của Học viện Báo chí

Theo đó, đề bài đưa ra bức ảnh cùng câu hỏi: 'Anh chị hãy viết một bài luận (không quá 500 chữ) về nội dung, mỹ thuật, kỹ thuật của bức ảnh trên'. Với câu hỏi theo dạng này, các thí sinh có thể thỏa sức sáng tạo, trình bày ý kiến cá nhân của mình.

Không ít ý kiến cho rằng đây là đề mở, hay và ý nghĩa, giúp thí sinh độc lập suy nghĩ, tránh trùng lặp, sao chép ý tưởng, qua đó thể hiện rõ nhất năng khiếu báo chí và phân loại thí sinh tốt hơn.

Cũng có người cho rằng câu hỏi đưa ra khá khó, thời gian làm bài 30 phút là quá ngắn cho dạng đề này. Thậm chí có nhiều sinh viên đang theo học tại Học viện Báo chí cũng bình luận rằng 'không hiểu đã đỗ năng khiếu như thế nào?', hoặc 'may mắn không thi năm nay'.

Nhiều người đã chia sẻ đề bài về trang cá nhân để bàn luận 

Nhiều người đã chia sẻ đề bài về trang cá nhân để bàn luận

Bên cạnh những ý kiến nói rằng đề khó, cũng có nhiều người cho rằng đề rất hay 

Bên cạnh những ý kiến nói rằng đề khó, cũng có nhiều người cho rằng đề rất hay

Cho dù đề khó hay dễ, đây cũng là một dạng câu hỏi rất gần gũi với các thí sinh, không cần phải hiểu biết quá sâu sắc về bóng đá cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu muốn đạt điểm cao bắt buộc thí sinh phải vận dụng kiến thức xã hội thật khéo léo và có một số hiểu biết nhất định về báo ảnh.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi