Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh gây xúc động: Mặc trời nắng chang chang, mẹ vẫn đứng ngoài cổng ngóng chờ con trong phòng thi

Có những ngày thi thế này mới hiểu hết sự hy sinh và tình yêu vô bờ của cha mẹ dành cho con cái.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã chính thức bắt đầu ở nhiều địa phương trên cả nước. Mỗi kỳ thi qua, hình ảnh khiến chúng ta lúc nào cũng nghẹn ngào là cảnh các vị phụ huynh đứng chờ ở ngoài cổng trường bất kể trời nắng hay mưa. Bởi lẽ cha mẹ nào cũng sốt sắng và căng thẳng không kém thí sinh trong phòng thi vì không biết con có làm được bài không.

Năm học này, các bạn học sinh cuối cấp còn phải thi trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt. Thế nhưng, hình ảnh phụ huynh chờ con tại điểm thi trường THPT Lục Nam được chia sẻ trong một group học tập khiến cư dân mạng nghẹn ngào.

Dù trời nắng như đổ lửa, người mẹ vẫn lật đật chạy tới cổng trường, thấp thỏm ngóng từng phút từng giây hướng vào phòng thi của con.

Mẹ chạy thật nhanh tới địa điểm nơi con đang thi.

Mẹ chạy thật nhanh tới địa điểm nơi con đang thi.

Hình ảnh gây xúc động: Mặc trời nắng chang chang, mẹ vẫn đứng ngoài cổng ngóng chờ con trong phòng thi 1

Và hướng vào phòng thi dù trời đang nắng gắt.

Và hướng vào phòng thi dù trời đang nắng gắt.

Bức ảnh gây xúc động mạnh đã được cư dân mạng đồng loạt thả tim cùng những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ tình cảm thiêng liêng của mẹ.

'Vào phòng thi con lo một thì cha mẹ lo mười. Bởi vậy mà đã từ lâu, cứ mỗi kỳ thi như này không mấy khi để cha mẹ đi cùng cả, vừa làm cha mẹ mất ngày công vừa làm cha mẹ cứ đứng thấp thỏm ngoài cổng trường. Nhìn thương thực sự', bạn Q.L bình luận.

'Hồi thi cấp 3, mẹ chở đi thi, mẹ luôn đứng ở trước cổng trường chờ con thi xong, chạy lại hỏi con thi như thế nào, ổn không. Thật sự, lúc nhìn thấy cảnh đó rất thương. Không ngại nắng gió mà vẫn đợi con', bạn T.Đ.N.Q nhớ lại.

'Lần nào thi cái gì cũng có ba mẹ đứng ngoài cổng trường đợi hết, lo quá nên không về nhà luôn', bạn B.N chia sẻ.

'Dù mai sau có như thế nào đi nữa, thì tình cảm thiêng liêng, cao cả nhất của con chỉ dành cho cha mẹ', tài khoản Đ.N.N bày tỏ xúc động.

Góp ý cho Tiin