Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hồ Đắc Thanh Chương: 'Em hy vọng sẽ trở về Việt Nam sau du học'

Vượt qua 3 chàng trai xuất sắc khác, chàng nam sinh của trường Quốc học Huế đã giành chiếc vòng nguyệt quế đầy ngoạn mục với tổng điểm 340 điểm qua 4 vòng thi.

Chàng trai này còn khiến nhiều người vỡ òa khi chia sẻ: 'Em hy vọng sẽ trở về Việt Nam sau du học' ngay sau phần chiến thắng của mình.

 

4 nhà leo núi trong chương trình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016

Điềm tĩnh + 'không chắc chắn' trả lời từ khóa = chiến thắng

Vòng nguyệt quế chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 đã gọi tên chàng trai của mảnh đất Huế Hồ Đắc Thanh Chương.

Giành chiến thắng thuyết phục, nhưng chàng trai này vẫn khiêm tốn tự nhận mình khá may mắn. Chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiếc vòng nguyệt quế của O16, Thanh Chương rơm rớm nước mắt: 'Em vô cùng hạnh phúc và tự hào. Lời đầu tiên muốn cảm ơn gia đình, bố mẹ đã góp phần làm nên chiến thắng của em'.

Nhà leo núi đến từ mảnh đất học này đã lần lượt giành số điểm qua 4 vòng thi Khởi động (110 điểm), Vượt chướng ngại vật (50 điểm), Tăng tốc (90 điểm), Về đích (90 điểm )

Tổng kết qua 4 phần thi, Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc dành ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 với tổng điểm 340.

Với phần khởi động 'chóng mặt', dẫn đầu các thí sinh với 110 điểm, Hồ Đắc Thanh Chương tự tin bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật.

Hồ Đắc Thanh Chương trên đỉnh vinh quang

Sau khi thí sinh Phan Tiến Tùng dừng lại sau câu đầu tiên khi trả lời sai từ khóa của phần thi Vượt chướng ngại vật, nhà leo núi Thanh Chương đã trả lời đúng từ khóa có tên 'Sơn Tinh Thủy Tinh' và xuất sắc giành thêm 40 điểm.

Sau phần thi thứ 2 này, Thanh Chương có thêm 50 và ghi được tổng điểm 160 điểm, giành vị trí dẫn đầu qua 2 phần thi đầu tiên.

Chàng trai điềm tĩnh này khiến không chỉ khán giả trong chương quay vỡ òa khi chàng trai chia sẻ cảm xúc của mình khi trả lời từ khóa là bản thân mình 'không chắc chắn'.

 Thế nhưng điều không chắc chắn, chút liều lĩnh và sự nhanh nhạy đã khiến quán quân O16 của chúng ta, vững vàng từng bước đi đến chiếc vòng nguyệt quế của mình.

'Không phải dạng vừa đâu', Hồ Đắc Thanh Chương đã giành điểm số cao nhất ở phần thi tăng tốc là 90 điểm nâng tổng điểm của mình sau 3 phần thi là 260 điểm.

Chọn gói câu hỏi 60 điểm ở phần Về đích, Thanh Chương đã hoàn thành đúng lời chúc từ điểm cầu Quốc học Huế 'Thanh Chương kiên cường, thẳng đường lên đỉnh'. Với gói câu hỏi này, Thanh Chương đã giành 60 điểm ở phần thi cuối này.

Không những thế, nhà leo núi này còn giành thêm 30 điểm từ câu trả lời sao của Tiến Tùng đã nâng số điểm mà cậu giành được trong phần chung kết là 90 điểm.

Tiếp tục khẳng định 'Không phải dạng vừa đâu'

Chàng trai vàng của trường Quốc học Huế đã có một phần thi đấu giành suất vào chung kết kịch tính, gay cấn đến phút cuối. Giữ vững phong độ 'Không phải dạng vừa đâu', chàng trai có có vẻ mặt và tinh thần điềm tĩnh này đã khởi động 'chóng mặt', vượt chướng ngại vật 'liều lĩnh', tăng tốc 'thần kỳ' và về đích 'an toàn'.

Thanh Chương được đánh giá là không có ưu thế tốc độ nhanh nhưng thí sinh này có sự vững vàng, chắc chắn về tâm lý. Thế nhưng, ở chương trình chung kết này, chàng trai điềm tĩnh của chúng ta không chỉ điềm tĩnh mà còn thể hiện tốc độcnhanh chóng mặt.

Qua các cuộc thi tuần, tháng, quý, Thanh Chương khẳng định mình là 'ông vua về đích' và một lần nữa khẳng định vị thế 'ông vua' của mình khi đoạt chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia.

Chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng này cũng chính là món quà tặng đến ngôi trường Quốc học nhân kỉ niệm 120 năm thành lập trường.

Thí sinh mà MC Tùng Chi đánh giá 'Không phải dạng vừa đâu' thực sự đã 'làm nên chuyện'.

 

Thanh Chương hy vọng sẽ trở về Việt Nam sau khi du học xong

'Em hy vọng sẽ trở về Việt Nam sau du học'

Chia sẻ sau chương trình, Thanh Chương cho mình biết bản thân mình đã từng nghĩ đến việc du học nhưng chưa từng nghĩ sẽ thực hiện được ước mơ này từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

'Em hy vọng sẽ trở về Việt Nam sau du học' là chia sẻ dứt khoát của chàng trai này khi nhận được câu hỏi 'Em có dự định sẽ trở về Việt Nam sau khi du học?'.

Tiếp tục trau dồi kiến thức, lựa chọn theo học ngành kĩ thuật là dự định của chàng trai này sau cuộc thi.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Thanh Chương cho biết bản thân luôn cắt bớt đi thời gian dùng đồ điện tử vào việc học bài, làm bài tập trong sách giáo khoa và đọc sách in thêm. Phương châm của chàng trai chuyên toán là: 'Học tập đạt hiệu quả cao nhất khi mình xác định học tập vì tương lai của mình chứ không phải vì điểm số hay vì thành tích'.

 

Hồ Đắc Thanh Chương mắt ngấn nước trong niềm vui chiến thắng

Hồ Đắc Thanh Chương đã chứng tỏ cho mọi người thấy bản lĩnh 'bé hạt tiêu' của mình khi xuất sắc 3 lần giành vòng nguyệt quế và giờ đây là chiếc vòng nguyệt quế của 2016.

Kết thúc chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, khán giả chắc chắn sẽ nhớ mãi vẻ điềm tĩnh của chàng trai đất Huế, một Hồ Đắc Thanh Chương tài năng xuất sắc và đặc biệt là một chàng trai đáng yêu múa máy trên sóng truyền hình trực tiếp khi nhận được sự cổ vũ của khán giả.

 

Cùng em trai có mặt tại trường quay S14 (Đài truyền hình Việt Nam), Hồ Đắc Thanh Tân (anh trai của Thanh Chương) cũng có những cảm xúc khó quên. Cũng như em trai, Thanh Tân thấy vui sướng và hạnh phúc nhất khi em trả lời đúng từ khóa Vượt chướng ngại vật. Để thấy rằng, với hai anh em, chiến thắng cuộc thi chung kết không ý nghĩa bằng chiến thắng chính mình.

Thanh Tân chia sẻ, ở nhà, tân vô địch Olympia 2016 là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo và đặc biệt trầm tình. Chỉ khi trò chuyện cùng anh trai và bố mẹ, Thanh Chương mới bộc lộ hết cá tính của mình.

'Tối hôm qua (20/8), Chương cứ bồn chồn, lo lắng, đi ra đi vô nhưng sáng nay đến trường quay thì lại tươi tỉnh hẳn lên, trò chuyện vui vẻ với mấy bạn thi. Tôi nghĩ, vòng nguyệt quế cũng là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của em ấy, kèm theo một chút may mắn nữa', Thanh Tân chia sẻ.

 (Theo Dân Việt)

 

Ảnh: Ánh Ngọc

Giúp Tiin sửa lỗi