Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hòa Bình công khai 5 tên tuổi cán bộ có con được nâng điểm thi THPT Quốc gia 2018

Vào ngày 1/8 vừa qua, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đã yêu cầu xem xét và đưa ra kết quả kỷ luật 5 cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Danh sách 5 cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua gồm: Trần Văn Tiệp (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Bùi Văn Thắng (nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải), Đỗ Hải Hồ (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ), Phạm Hồng Hải (Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình), Nguyễn Anh Tuấn (Phó cục trưởng Cục Thuế).

Trong quá trình thẩm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình, các cán bộ này đều một mực khẳng định "không can thiệp nâng điểm thi cho con". Theo đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đã yêu cầu Đảng ủy các cấp xem xét và kỷ luật 5 cán bộ, đảng viên này. 

Cơ quan này cho rằng, các cán bộ có con được nâng điểm là vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Dùng điểm thi được nâng trái với pháp luật để đăng ký vào đại học, học viện là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vì vậy, các cán bộ có con được nâng điểm thi đã vi phạm Điều 49, Quy chế thi ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT, ngày 25/01/2017 của Bộ GD&ĐT. 

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu Đảng ủy các cấp xem xét, kỷ luật 5 cán bộ, đảng viên, báo cáo trước 10/8.

Trước đó, vào ngày 31/7 Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hoà Bình đưa ra đề nghị Thường vụ trình Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cảnh cáo ông Bùi Văn Cửu (Phó chủ tịch tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại địa phương) khi đã để ra sai phạm nâng điểm thi cho 65 thí sinh trong kỳ thi THPT 2018.

 

Giúp Tiin sửa lỗi