Tiin.vn trên Facebook

Hóa thân thành phù thủy, cô giáo khuấy động lớp học giúp học trò có cảm hứng ôn thi

Với phương châm luôn đổi mới trong phong cách giảng dạy, cô Linh luôn cố gắng tạo niềm cảm hứng cho các bạn học sinh khi học văn.

Mới đây, hình ảnh của cô Nguyễn Thị Linh, giáo viên dạy văn của trường THPT Trung Lập, huyện Củ Chi (TP.HCM) được chia sẻ rầm rộ trên diễn đàn Học văn – Văn học. Ngay lập tức, những bức ảnh này cũng đã được lan truyền với mức độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Cô Linh lên lớp với trang phục đặc biệt.

Cô Linh lên lớp với trang phục đặc biệt.

Trong ảnh, cô Linh đang mặc áo khoác đen, đội mũ chóp nhọn và cầm chổi bay, hơn nữa trên tay còn có một cây đũa phép khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Được biết, cô Linh mặc trang phục này trong buổi dạy học sinh lớp 12A1 vào thứ 6 tuần trước. Cô Linh chia sẻ vì vô tình thấy các bạn học sinh chuẩn bị trang phục phù thủy để sau buổi học chụp kỷ yếu, nên cô đã mượn để mặc thử.

Lý do cô Linh làm vậy là vì sáng thứ 6 đó các bạn phải học ba tiết văn liên tiếp, hiện tại còn đang trong giai đoạn ôn thi đại học, nên nhiều bạn sẽ cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Cho nên cô Linh đành hóa thân làm phù thủy để 'kích thích' tinh thần của các bạn học sinh. Cô Linh nói: 'Các em đã cười sảng khoái khi thấy tôi thành bà phù thủy, sau đó lại tập trung học hành'.

Cô Linh đã làm nghề giáo được 17 năm và mới chuyển về trường Trung Lập được một năm. Nhiều bạn học sinh chia sẻ, cô rất thường xuyên cập nhật các phương pháp dạy học mới để học sinh không nhàm chán với bộ môn Văn. Trước đó, để tạo sự hứng thú trong học tập, cô đã cho các bạn học sinh hóa trang và đóng kịch.

Tận dụng đạo cụ của học trò, cô Linh hóa thân thành phù thủy nhà Slytherin trong Harry Potter. 

Tận dụng đạo cụ của học trò, cô Linh hóa thân thành phù thủy nhà Slytherin trong Harry Potter.

Không ít học trò khen cô Linh vô cùng tâm lý và biết cách động viên trong lúc căng thẳng. Đối với nhiều bạn học sinh thì môn Văn khá nhàm chán và dễ gây buồn ngủ, thế nhưng cô Linh luôn cố gắng tạo sự hài hước để thay đổi không khí tiết học. Cô cũng luôn 'thổi lửa' để các bạn học sinh có thể hào hứng học, quyết tâm cao vào kỳ thi quốc gia sắp tới.

Ngoài ra, cô cũng là một người nắm rất rõ lực học của từng học sinh, từ đó cô sẽ có hướng giảng dạy và trả bài khác nhau. Một cựu học sinh của cô khuyên rằng: 'Bạn nào cho rằng văn có gì đâu mà học thì học thử vài tuần với cô đi để cô ‘thông não' cho'.

Góp ý cho Tiin