Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Hoàng thượng' được thầy giáo mời đến dạy học online cùng những biểu cảm 'Quân đâu! Hộ giá' khiến ai nấy ôm bụng cười ngặt nghẽo

Để thu hút sự chú ý của học sinh, một thầy giáo đã nghĩ ra phương pháp cực độc đáo. Đó là 'mời' một chú mèo cùng tham gia giảng dạy!

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều nước trên thế giới đã cho học sinh các cấp tạm nghỉ học tập trung trong một thời gian và chuyển sang hình thức học online. Không bị thầy cô quản lý trực tiếp ở trường lớp nên rất nhiều học sinh bắt đầu lười biếng, tìm cách học đối phó.

Nhiều bạn vừa học online vừa ngủ, ăn vặt, xem điện thoại,... Thậm chí một số học sinh còn tinh quái đến mức tự làm hình nộm, đặt trước camera để lừa thầy cô và bạn bè. Cũng chính vì tình trạng bùng học online xảy ra quá nhiều nên các thầy cô buộc phải nghĩ ra những cách quản lý học sinh mới. Có trường điểm danh bằng sổ ghi đầu bài điện tử, ghi chép lại những học sinh đăng nhập link học muộn hay bỏ học.

Có thầy cô lại nghĩ ra những biện pháp cực kỳ đáng yêu để thu hút sự chú ý của học sinh, khiến các em vừa học tập vừa bật cười thích thú. Điển hình như câu chuyện có '1-0-2' của thầy giáo Trung Quốc dưới đây.

Theo đó, để học sinh học online đầy đủ, thầy giáo Hóa đã sử dụng một chiêu trò cực kỳ dễ thương, đó chính là mời chú mèo trắng của mình tham gia trợ giảng cùng. Chú mèo trắng được thầy ôm ngang người và sử dụng như một chiếc thước kẻ để chỉ vào những công thức đang giảng trên bảng. Chốc chốc thầy lại giơ 'hoàng thượng' lại gần camera điện thoại.

Sự xuất hiện của 'hoàng thượng mèo' ngay lập tức khiến học sinh náo loạn vì quá dễ thương. Biểu cảm ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra, đôi mắt tròn xoe như muốn hỏi 'Tôi là ai?', 'Đây là đâu?' càng khiến học sinh ôm bụng cười ngặt nghẽo. Được biết nhờ vị trợ giảng đặc biệt này mà buổi học online hôm đó của thầy giáo diễn ra vô cùng thuận lợi với 100% học sinh tham gia đầy đủ.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhận về hàng trăm nghìn lượt like, share và comment của cộng đồng mạng. Nhiều người hài hước bình luận như sau: 'Thầy giáo có 'boss mèo' đáng yêu quá đi mất. Tôi tình nguyện học cả ngày cũng được, miễn là có vị này làm trợ giảng'.

'Nhìn mặt con mèo ngơ ngơ ngác ngác mà tôi buồn cười đau ruột'.

'Quân đâu hộ giá! 'Trẫm' bị thường dân trưng dụng làm công cụ thu hút học sinh!'.

Hiện tại đoạn clip này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và ngày càng nhận nhiều sự quan tâm. Không ít học sinh bày tỏ mong muốn 'hoàng thượng' vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện cùng thầy giáo trong những giờ học tiếp theo.

Góp ý cho Tiin