Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học hỏi nam sinh viết bản kiểm điểm 'chất như nước cất' khiến thầy cũng không nỡ phạt

Không chỉ 'bê' 'Bình ngô đại cáo' vào bản kiểm điểm, nam sinh còn tranh thủ lấy lòng thầy giáo thế này!

Thời đi học, bên cạnh nỗi sợ hãi bất ngờ bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ, không qua môn... thì bị thầy cô phạt viết kiểm điểm được coi là ác mộng với mỗi học sinh. 

Bản kiểm điểm đơn thuần chỉ dài không quá một trang giấy trắng, bao gồm 'tội danh' được trình bày ngắn gọn và 'nói giảm nói tránh' hết mức có thể. Tuy nhiên, với khả năng sáng tạo, một chàng trai biến bản kiểm điểm thành 'áng văn' bất hủ.

Chuyện là nam sinh nam sinh này 'trót dại' dùng điện thoại trong giờ học và bị thầy giáo yêu cầu viết bản kiểm điểm. Không chỉ vận dụng những câu văn trong tác phẩm văn học 'Bình ngô đại cáo', nam sinh còn tranh thủ tâng bốc, lấy lòng thầy giáo thế này!

Học hỏi nam sinh viết bản kiểm điểm 'chất như nước cất' khiến thầy cũng không nỡ phạt 0 

Bản kiểm điểm bá đạo của nam sinh bị bắt dùng điện thoại trong giờ học. 

Bản kiểm điểm bá đạo của nam sinh bị bắt dùng điện thoại trong giờ học.

Cụ thể, chàng trai viết: 'Em viết đơn này để xin lỗi thầy vì đã dùng điện thoại trong giờ của thầy. Em hứa lần sau sẽ không tái phạm nữa nếu không sẽ chịu mọi hình phạt của thầy. Khi viết bản kiểm điểm này lòng em đau như cắt nước mắt đầm đìa. Em vô cùng hối hận vì đã lỡ sa chân vào con đường lầm lỗi. Em vô cùng, chân thành và tha thiết mong thầy tha lỗi cho em. Nhìn ra ngoài cửa sổ em bỗng thấy nhớ đến 2 câu thơ:

'Lá vàng trước gió khẽ đưa vèo

Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt'

Rồi em lại nghĩ đến thầy, thầy là người tốt bụng, đẹp trai, yêu học sinh, tâm huyết với nghề. Vậy mà em lại làm điều có lỗi với thầy, Trong thâm tâm em vô cũng giằng xé và day dứt. Em chân thành xin lỗi thầy.'

Ngay lập tức, bản kiểm điểm 'bá đạo' này đã được chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Những lời lẽ thống thiết, vô cùng văn vẻ của nam sinh trên đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người thích thú bàn tán.

Một cư dân mạng viết: 'Qua kinh nghiệm viết hơn 200 bản kiểm điểm... Mình cảm thấy đây là 1 bản kiểm điểm chất nhất, mang đầy tính truyền cảm và cho thấy rõ tinh thần của em ý... Chấm 10 điểm cho em ý phát huy.'

'Cảm ơn bạn, mình sẽ học hỏi nếu sau này bị thầy bắt viết bản kiểm điểm. Khen thầy đẹp lồng lộn như thế, biết đâu lại được tha tội nhỉ!', một người khác bình luận.

Giúp Tiin sửa lỗi