Mới

Tiin.vn trên Facebook

Học lỏm bí kíp chụp ảnh trường siêu ảo của teen Thái Nguyên: Chỉ một tấm gương mà khung cảnh hóa lung linh như phim

Chỉ bằng một chiếc gương nhỏ, học sinh trường THPT Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) đã biến view trường mình trở nên long lanh và ảo diệu không ngờ.

Nếu trường của bạn không có những góc sống ảo long lanh, hay background đẹp hút mắt như trường nhà người ta thì cũng đừng vội buồn. Chỉ cần vận dụng chút sáng tạo, cụ thể là dùng tới... chiếc gương nhỏ như dưới đây, bạn cũng có thể biến khung cảnh trường mình từ 'trông thường thường' thành 'đẹp bất thường' đấy!

Mới đây, dân tình lại được dịp trầm trồ về loạt hình ảnh chụp lại khuôn viên trường THPT Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) phản chiếu dưới mặt gương, trông long lanh và kì diệu không ngờ. Thoạt trông, những tấm hình này như thể được chụp lại qua những vũng nước mưa, tôn lên khung cảnh ngôi trường bình dị nhưng lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ trường đang ngập nước

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ trường đang ngập nước

Học lỏm bí kíp chụp ảnh trường siêu ảo của teen Thái Nguyên: Chỉ một tấm gương mà khung cảnh hóa lung linh như phim 1

Học lỏm bí kíp chụp ảnh trường siêu ảo của teen Thái Nguyên: Chỉ một tấm gương mà khung cảnh hóa lung linh như phim 2

'Đó là một ngày mây đẹp. Và những hình ảnh này vô tình được tạo ra từ chiếc gương sịn sò trong ngăn bàn của một bạn học sinh 12A7, trường THPT Phú Bình. Nhiều bạn không biết lại bảo trường bị ngập lụt cho mà xem.' - Chủ nhân của loạt hình trên, bạn Bình Bell cho biết - 'Từ đây, chúng ta rút ra được một điều: Gương mà con gái chúng mình mang đến lớp, không chỉ đơn giản là để soi đâu ạ. Hồi mình đi học, lúc nào cũng phải vác một cái gương to đi soi mới chịu.'

Có thể thấy, sự kết hợp giữa tấm gương, kèm theo màu nắng vàng rực đã tạo nên khung cảnh bình yên nhưng long lanh không kém gì trường nhà người ta trên phim. Mẹo chụp ảnh siêu sáng tạo này đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Vận dụng thêm chút kỹ năng chỉnh màu trên app điện thoại thì bảo sao ảnh nào cũng lung linh thế này.

Nhìn gần mới phát hiện: A, thì ra là có tấm gương

Nhìn gần mới phát hiện: A, thì ra là có tấm gương

Học lỏm bí kíp chụp ảnh trường siêu ảo của teen Thái Nguyên: Chỉ một tấm gương mà khung cảnh hóa lung linh như phim 4

Học lỏm bí kíp chụp ảnh trường siêu ảo của teen Thái Nguyên: Chỉ một tấm gương mà khung cảnh hóa lung linh như phim 5

'Ôi, nhìn qua mình còn tưởng là trường bị ngập ấy. Hoá ra là nhờ gương phản chiếu. Sáng tạo quá, hôm nào mình cũng phải chụp thử thế này mới được' - Tài khoản T.P bình luận.

'Nhỡ xem ảnh mà chưa đọc phần giải thích, mình cứ tưởng trường xây 4 phương 8 hướng toàn là hồ bơi chứ. Công nhận ảo thật sự luôn á' - Tài khoản G.P trầm trồ.

'Đúng là trường đẹp hay không đều do tay chụp ảnh và chỉnh ảnh có tâm hết. Chứ trường mình cũng đẹp mà chụp lên chẳng có tấm nào đẹp như người ta' - Bạn T.D nhận xét.

Ảnh: Bình Bell

Góp ý cho Tiin