Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đưa trang phục các dân tộc Việt Nam vào bộ ảnh kỷ yếu, teen Kiên Giang 'dậy sóng' mạng xã hội

Tập thể lớp 12A1, trường THPT Võ Văn Kiệt đã có ý tưởng siêu ấn tượng khi mang hình ảnh các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S vào album kỷ yếu của mình.

Hạ về, học trò cuối cấp lại cùng nhau tranh luận về chuyện chụp ảnh kỷ yếu. Đối với các lớp cuối cấp, ảnh kỷ yếu được xem như một cuốn băng ghi lại những ký ức tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Sau này khi ra trường, nhìn lại, mỗi người đều có thể hoài niệm về tập thể một thời gắn bó.

Trước đây, ảnh kỷ yếu thường chỉ gói gọn trong những bức hình thật nghiêm trang, ai nấy cũng đứng im một chỗ trong bộ đồng phục quen thuộc thì giờ đây, ảnh kỷ yếu đã khác xưa rất nhiều. Các bộ ảnh kỷ yếu không chỉ đơn giản để ghi giữ khoảnh khắc tập thể, mà còn là nơi để các bạn trẻ thoả sức thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng của lớp mình.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu độc nhất vô nhị, tái hiện lại hình ảnh các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam đã được tập thể lớp 12A1, trường THPT Võ Văn Kiệt, TP. Rạch Giá, Kiên Giang thực hiện, nhận nhiều lời khen ngợi về ý tưởng cũng như độ chịu khó trong khâu chuẩn bị trang phục.

Lớp 12A1 mang tới hình ảnh của 21 dân tộc trên đất nước Việt Nam

Lớp 12A1 mang tới hình ảnh của 21 dân tộc trên đất nước Việt Nam

Đưa trang phục các dân tộc Việt Nam vào bộ ảnh kỷ yếu, teen Kiên Giang 'dậy sóng' mạng xã hội 1

Đưa trang phục các dân tộc Việt Nam vào bộ ảnh kỷ yếu, teen Kiên Giang 'dậy sóng' mạng xã hội 2

Bạn Đức Thắng, thành viên của lớp 12A1 cho biết ý tưởng để thực hiện bộ ảnh này đến rất tình cờ: 'Một vài thành viên trong lớp hỏi nhau rằng, tại sao không làm về chủ đề dân tộc đi. Vừa dễ dàng và cũng vừa gần gũi. Lớp mình cũng muốn thể hiện tình anh em gắn kết giữa các dân tộc giống như sự gắn kết của từng thành viên trong lớp. Thế là mọi người cùng nhau lên kế hoạch thôi'

Bên cạnh việc chọn các dân tộc gần gũi như H'mong, Tày, Nùng,... v.v, lớp 12A1 quyết định tìm thêm trang phục về các dân tộc ít người như Lô Lô, Hà Nhì, Pà Phẻn,... v.v để tăng sự độc đáo cho bộ ảnh kỷ yếu. 41 thành viên của lớp đã tìm kiếm lên tận địa chỉ thuê trang phục ở Tp. Hồ Chí Minh để có thể tìm đủ 41 bộ áo quần truyền thống của 21 dân tộc, vừa đáp ứng về kích cỡ, vừa đảm bảo được tinh thần của bộ kỷ yếu.

Được biết, ý tưởng này đã được cả lớp nhen nhóm và lên kế hoạch từ năm lớp 11. Chi phi cho một bộ trang phục chỉ rơi vào khoảng vài trăm ngàn, không quá đắt đỏ mà vẫn khắc hoạ được sự sáng tạo của tập thể. Dân tình thì không tiếc lời ngợi khen cho bộ kỷ yếu rực rỡ sắc màu, lại có ý tưởng mới lạ thế này.

Cùng ngắm những bức ảnh cực chất của tập thể lớp 12A1 nhé!

Dân tộc Tày

Dân tộc Tày

Dân tộc Khmer

Dân tộc Khmer

Người Pả Phèn

Người Pả Phèn

Dân tộc Bố Y

Dân tộc Bố Y

Dân tộc Xinh Mun

Dân tộc Xinh Mun

Dân tộc Lô Lô

Dân tộc Lô Lô

Dân tộc Mường

Dân tộc Mường

Dân tộc Nùng

Dân tộc Nùng

Dân tộc Hà Nhì

Dân tộc Hà Nhì

Người H'mong

Người H'mong

Dân tộc Khơ Mú

Dân tộc Khơ Mú

Ảnh: Tạ Thanh Sơn

Giúp Tiin sửa lỗi