Tiin.vn trên Facebook

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH: Trải nghiệm văn hóa ngay từ năm 1

Được biết đến là trường đại học với định hướng đào tạo thực tiễn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đặc biệt chú trọng mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm ngành học của mình. Trong đó, trải nghiệm văn hóa là kiểu học thú vị dành cho sinh viên nhóm ngành ngoại ngữ, tiêu biểu như ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với những “giảng đường văn hóa” ngay từ năm 1.

'Nhập môn' đại học không tránh khỏi bỡ ngỡ nên bên cạnh những giờ học chính khóa, hoạt động giao lưu trải nghiệm với bạn bè xứ kim chính là liều 'dopping tinh thần' đáng giá của sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH.

Thêm yêu thích để học tập hiệu quả hơn

Đối với nhóm ngành ngoại ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc nói riêng, sinh viên HUTECH được trang bị toàn diện bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cùng với khả năng phát âm chuẩn trong một môi trường có thể ứng dụng ngoại ngữ liên tục. Để làm được điều này, các chương trình giao lưu văn hóa - thông qua biểu diễn nghệ thuật, giao tiếp cơ bản,... với sinh viên các trường đại học Hàn Quốc chính là môi trường lý tưởng.

Sinh viên HUTECH giao lưu với đoàn nghệ thuật truyền thống Seongju (Hàn Quốc) 

Sinh viên HUTECH giao lưu với đoàn nghệ thuật truyền thống Seongju (Hàn Quốc)

Cụ thể, ngay từ năm nhất, sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc đã được tham gia các chương trình giao lưu, gặp gỡ với khách mời đến từ xứ sở kim chi. 'Trải nghiệm Hàn Quốc' của sinh viên HUTECH là cùng với các trường Đại học danh tiếng như ĐH Jungwon, ĐH Myongji, ĐH Wonkwang, ĐH Nam Seoul hay Cơ quan thông tấn Yonhap News, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF)..., với những chương trình thú vị như tìm hiểu văn hóa mặt nạ Hahoe, trang trí quạt giấy phong cách Hàn Quốc, thưởng thức nghệ thuật với trống Janggu, sáo Daegum do chính các nghệ nhân Hàn Quốc biểu diễn. Ngôn ngữ là một phần của văn hóa, yêu thích văn hóa chính là cách tạo động lực để học tập hiệu quả.

Am hiểu văn hóa, tự tin trang bị tác phong 'chuẩn Hàn'

Không chỉ đóng vai trò 'dopping' kích thích tinh thần học tập ngôn ngữ, giúp khả năng nghe - nói - đọc - viết được phát triển tối đa, những dịp giao lưu văn hóa hay diễn đàn học thuật với bạn bè, đối tác Hàn Quốc cũng là nơi sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn của HUTECH trang bị 'vốn' kiến thức văn hóa, kiến thức giao tiếp, tác phong làm việc...  'chuẩn Hàn'. Để từ đó, các bạn có thể tiếp tục 'dấn thân' khám phá nhiều hơn - nhất là những buổi tham quan thực tế, học tập cùng các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Lễ hội chữ Hàn Hangeul mang đến không gian giao lưu văn hóa 'chuẩn Hàn'

Và bên cạnh ngôn ngữ, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại HUTECH còn trang bị cho sinh viên vốn kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa - xã hội, kinh tế Hàn Quốc, các nghiệp vụ biên phiên dịch, phương pháp giảng dạy tiếng Hàn cùng nhiều môn học chuyên ngành như báo chí truyền thông tiếng Hàn, giao tiếp văn hóa Hàn,... Những trải nghiệm ngay từ năm 1 giúp các bạn định hướng rõ hơn về ngành học của mình cũng như chuyên ngành mà mình có thể lựa chọn. 'Học ngôn ngữ thì không có chuyên môn', không có chuyện đó đâu bạn nhé!

Rộng mở cơ hội 'xuất ngoại' với các đối tác Hàn Quốc tại HUTECH  

Là trường Đại học đi đầu trong các hoạt động hợp tác đào tạo quốc tế, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, HUTECH mang đến cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn nhiều cơ hội tham quan, học tập, giao lưu với các trường Đại học bản xứ cũng như cơ hội được tiếp xúc, thực tập với các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức quốc tế Hàn Quốc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

 

 

Sinh viên HUTECH có nhiều cơ hội nhận học bổng học tập tại Hàn Quốc từ các đối tác quốc tế 

Sinh viên HUTECH có nhiều cơ hội nhận học bổng học tập tại Hàn Quốc từ các đối tác quốc tế

Có thể điểm qua một số đơn vị hợp tác như ĐH Myongji, ĐH Wonkwang, ĐH Nam Seoul, ĐH Jung Won, ĐH Chosun, ĐH Chungbuk, Cơ quan Hợp tác quốc tế KOICA, Quỹ giao lưu Quốc tế Korea Foundation,... đã phối hợp cùng HUTECH triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa ý nghĩa, hỗ trợ cho quá trình nâng cao trình độ ngoại ngữ, văn hóa của sinh viên như Lễ hội Hangeul, Ngày hội Giao lưu văn hóa quốc tế,… Đặc biệt, một số trường như ĐH Myongji còn là đối tác trong đào tạo, mang đến những cơ hội học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc của HUTECH 'vi vu' học tập tại xứ sở kim chi.

Với những bước khởi đầu vững vàng ngay từ năm nhất, những hành trang giá trị về cả ngoại ngữ lẫn chuyên môn, sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc HUTECH chắc chắn là những người sở hữu ưu thế vượt trội để nắm bắt những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn trong môi trường doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như trong các doanh nghiệp đa quốc gia hiện nay.

Năm 2019, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc theo 04 phương thức: Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên), Xét điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Trong đó, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể chọn một trong 04 tổ hợp: A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).

Góp ý cho Tiin